16 cách diệt chuột, đuổi chuột an toàn, đơn giản hiệu quả nhất

0

16 cách diệt chuột, đuổi chuột an toàn, đơn giản hiệu quả nhất

16 cách diệt chuột, đuổi chuột an toàn, đơn giản hiệu quả nhất

Chuột là loại động vật gậm nhấm, sống ở khắp nơi. Không chỉ cắn phá đồ đạc, chuột còn mang theo hơn 20 loại mầm bệnh rất nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Do đó, diệt chuột luôn hiệu quả hơn là chỉ xua đuổi chúng đi.

Trong bài viết này hd24h.edu.vn sẽ mang đến cho bạn 16 cách diệt chuột hiệu quả, rẻ tiền đặc biệt an toàn với môi trường. Các nguyên vật liệu có sẵn ngay trong căn bếp của bạn. Ngoài ra, bài viết còn giới thiệu bạn một số sản phẩm hiệu quả như bẫy chuột và thuốc diệt chuột.

>> Thuốc diệt chuột Nhật Bản an toàn và hiệu quả: xem tại đây

1. Sử dụng bạc hà để đuổi và diệt chuột

Chuột không chịu được mùi bạc hà. Tại những nơi chuột thường lui tới bạn hãy đặt lá bạc hà khô hoặc tươi. Nhờ mùi hương từ lá bạc hà sẽ khiến cho bọn chuột phải tránh xa.

Ngoài ra bạn có thể dùng túi trà bạc hà để trong ngăn kéo hay treo vào tủ quần áo trong nhà. Một cách đơn giản hơn nữa là sử dụng miếng bông gòn thấm tinh dầu bạc hà và để ở gần hang chuột. Mùi của tinh dầu bạc hà sẽ làm phổi của chúng co lại và giết chết chúng.

Sử dụng bạc hà để đuổi và diệt chuột

2. Sử dụng tỏi để đuổi và diệt chuột

Tỏi có mùi hăng nên chuột sẽ cảm thấy khó chịu và không tiến lại gần. Thế nên bạn có thể dùng bột tỏi rắc quanh hang chuột và các lỗ hổng để đuổi chuột. Nên nhớ là bột tỏi sẽ giúp thấm lâu hơn tỏi tươi và tránh không bị khô héo.

hd24h.edu.vn (1)

3. Sử dụng ớt cay để đuổi và diệt chuột

Bột ớt hoặc những miếng ớt nhỏ có thể ngăn ngừa sự xâm nhập của lũ chuột. Bạn nên rắc bột ớt xung quanh nhà, hang chuột hoặc những nơi chúng có thể tới. Bạn cũng có thể tiêu diệt chuột ở ngoài vườn bằng cách pha dung dịch nước với 1-2 muỗng ớt bột, thêm vài giọt chất tẩy rửa, một muỗng canh dầu thực vật. Xịt dung dịch này ngoài vườn, xung quanh nhà để làm thoáng không khí và xua đuổi chuột.

Sử dụng ớt cay để đuổi và diệt chuột

4. Sử dụng khoai tây để đuổi và diệt chuột

Mẹo diệt chuột đơn giản từ củ khoai tây đó là dùng một lớp mỏng khoai tây nghiền cùng bát nước nhỏ đặt trước hang chuột. Khi chuột ăn vào và uống nước sẽ khiến natri trong khoai tây nghiền nở ra và tiêu diệt chuột.

Sử dụng khoai tây để đuổi và diệt chuột

5. Sử dụng xi măng xây nhà để diệt chuột

Kết hợp một chén bột mì với một cốc xi măng khô, thêm một muỗng canh muối và trộn tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đặt hỗn hợp này cùng một bát nước ở những nơi chuột thường tới.

Lũ chuột sẽ bị thu hút và ăn hỗn hợp này, nhưng chúng sẽ bị khát. Khi uống nước, hỗn hợp bên trong sẽ khô và giết chết chuột. Có thể thêm chút bột ca cao để tăng mùi hương hấp dẫn.

 Sử dụng xi măng xây nhà để diệt chuột

6. Sử dụng cây quế để đuổi và diệt chuột

Quế được dùng làm hương liệu, nguyên liệu nấu ăn và còn có thêm một tác dụng nữa là diệt chuột rất hiệu quả. Mùi thơm cay nồng từ quế sẽ xua đuổi chuột không xâm phạm lãnh thổ nhà bạn. Chỉ bằng một vài túi quế trong ngăn kéo hay tủ quần áo, ít mảnh quế tươi hay khô quanh tủ, hang chuột, chút tinh dầu thấm trong miếng bông cũng đủ để lũ chuột tránh xa.

Sử dụng cây quế để đuổi và diệt chuột

7. Sử dụng hạt tiêu để đuổi chuột

Hãy lấy hạt tiêu đen rắc ở xung quanh hang chuột và những chỗ chuột hay xuất hiện. Mùi hăng và cay nồng của hạt tiêu sẽ làm phổi của chúng nở ra, khiến chúng không thở được và cuối cùng sẽ chết.

Sử dụng hạt tiêu để đuổi chuột

8. Sử dụng dầu Mazut, dầu hỏa để đuổi và diệt chuột

Bạn có thể dễ dàng kiếm một chút dầu mazut ở những cửa hàng sửa chữa xe máy hoặc một nơi tương tự. Loại dầu này có mùi khó chịu làm lũ chuột rất sợ hãi.

Đổ dầu mazut xuống chỗ chuột hay đi lại, sinh sống sẽ làm chúng sợ mà bỏ đi. Hơn nữa, nếu chuột chạm phải loại dầu này, chúng sẽ phải liếm lông cho sạch sẽ. Việc liếm phải dầu mazut sẽ khiến chuột bị ngộ độc mà chết.

Sử dụng dầu Mazut, dầu hỏa để đuổi và diệt chuột

9. Sử dụng bột giặt để diệt chuột

Bột giặt cũng là cách đơn giản mà hiệu quả để đuổi chuột. Bạn có thể dùng xà phòng với bột hoa tiêu để ở nơi chuột thường qua lại. Cũng có thể trộn thêm một chút cơm nguội và đặt ở những nơi chuột hay ghé qua. Chắc chắn rằng chuột sẽ sợ mùi này và không dám quay lại.

Sử dụng bột giặt để diệt chuột

10. Sử dụng bông và giấm ăn để diệt chuột

Chuột sẽ không dám lại gần nhà bạn nữa nếu dùng cách này. Chuột là loại động vật sinh sản nhanh nên thường khi nhà bạn đã có chuột thì sẽ rất khó để đuổi hết chúng đi. Nhưng có một điều ít người biết đó là chuột rất ghét giấm. Vì thể với một cục bông ngâm giấm đặt ở nơi chuột hay ghé qua, bạn đã có thể đuổi chuột ra khỏi nhà vô cùng đơn giản.

Để hiệu quả hơn, có thể tạo ra nhiều cục bông tẩm giấm đặt ở nhiều nơi khác nhau trong nhà để đuổi lũ chuột đáng ghét. Đầu tiên hãy thử kiểm tra trong nhà có chỗ nào chuột hay ghé qua còn sót lại mẩu thức ăn hay vết dầu mỡ nấu ăn không, và lau sạch. Sau đó lau lại chỗ đó một lần nữa bằng giấm để đảm bảo không còn thức ăn còn sót lại có thể thu hút chuột ở chỗ đó nữa.

Sử dụng bông và giấm ăn để diệt chuột

Sử dụng bông và giấm ăn để diệt chuột

Chuẩn bị những cục bông được tẩm giấm ướt đẫm và đặt ở những chỗ chuột có thể ghé qua. Cẩn thận hơn, có thể nhét những cục bông này ở những lỗ nhỏ nơi chuột có thể chui qua được. Khi những cục bông trở nên khô và không còn mùi giấm nữa, bạn có thể bỏ đi và thay bằng những cục bông tẩm giấm mới để xua đuổi chuột.

11. Sử dụng Amoniac (hoặc nước tiểu) để diệt chuột

Một trong những biện pháp diệt chuột đơn giản đến bất ngờ khác là vẩy amoniac vào hang chuột. Chuột sẽ chết bởi mùi hăng của dung dịch này.

Sử dụng Amoniac (hoặc nước tiểu) để diệt chuột

Sử dụng Amoniac (hoặc nước tiểu) để diệt chuột

12. Sử dụng chất thải của bò để diệt chuột

Thêm một loại nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm với những người sống ở nông thôn hoặc gần các trang trại bò, đó là phân bò. Hãy cho chuột ăn phân bò, vì phân bò sẽ khiến cho dạ dày bé xíu của chúng nở ra, khiến chúng nôn và chết.

13. Sử dụng tóc người để diệt chuột

Đây cũng là một thứ được coi là “khắc tinh” của loài chuột. Hãy để tóc người gần hang chuột, chúng sẽ nuốt những sợi tóc này và điều này sẽ khiến chúng chết.

Sử dụng tóc người để diệt chuột

Sử dụng tóc người để diệt chuột

Âm thanh có tần số lớn có thể khiến cho tai chuột chảy máu. Những sóng âm có tần số cao thậm chí có thể giết chết chuột ngay tức khắc. Vì thế, bạn cũng có thể thực hiện biện pháp an toàn này.

>> Một số dòng máy đuổi chuột được ưu chuộng

Máy Đuổi Chuột Sóng Hai Chiều SaintLand SD-052
Máy đuổi chuột

Máy đuổi chuột

Máy Đuổi Chuột Côn Trùng (AC85-240V)
Máy đuổi côn trùng

Máy đuổi côn trùng

Máy Đuổi Chuột Trong Nhà An Toàn
https://shorten.asia/xhjVeck5

https://shorten.asia/xhjVeck5

15. Sử dụng thuốc diệt chuột

Hiện nay, trên thị trường có nhiều lại thuốc chuột an toàn với môi trường do cơ chế tiêu diệt chuột rất thông minh. Sau 2 đến 3 ngày chuột ăn phải loại thuốc đó, nó sẽ xuất hiện các phản ứng về ánh sáng và khát nước, khi đó nó sẽ tìm đến nguồn nước và chỗ có ánh sáng, chúng sẽ chết tại đó. Một trong những loại thuốc diệt chuột được đánh giá cao và an toàn với môi trường là Dethmor hàng nội địa của Nhật.

Thuốc diệt chuột Dethmor dạng viên nội địa Nhật Bản

16. Sử dụng cạm và bẫy chuột để diệt chuột

Bẫy chuột là biện pháp an toàn nhất cho môi trường tuy nhiên, hiệu quả diệt chuột khá hạn chế và không an toàn với trẻ nhỏ. Có một số loại bẫy chuột:

Bẫy chuột không cần mồi tiện dụng

bay1

Bẫy chuột thông minh trong nhà

Bẫy chuột thông minh trong nhà

Bẫy chuột Bẫy chuột – Bẫy chuột an toàn

Bẫy chuột Bẫy chuột - Bẫy chuột an toàn

Bẫy chuột bằng ván trượt thông minh – Bẫy chuột thông minh hoàn toàn bằng gỗ, không hóa chất – Bẫy chuột thông minh và an toàn tuyệt đối – Không giết chuột

Bẫy chuột bằng ván trượt thông minh – Bẫy chuột thông minh hoàn toàn bằng gỗ, không hóa chất – Bẫy chuột thông minh và an toàn tuyệt đối – Không giết chuột

– Bẫy chuột thông minh 2 ngăn 40x16x16cm

Bẫy chuột thông minh 2 ngăn 40x16x16cm

Bẫy chuột nhiều con cùng lúc thông minh loại vừa 1 cửa

Bẫy chuột nhiều con cùng lúc thông minh loại vừa 1 cửa

– Bẫy chuột thông minh – MSP21575b1

Bẫy chuột thông minh - MSP21575b1

ST: hd24h.edu.vn

Share.

About Author

Leave A Reply