Trổ tài điêu khắc với những chiếc lọ cắm hoa cực ấn tượng

0

Năm mới đang đến đây cũng là lúc trong nhà rất cần những chiếc lọ dùng để cắm những bông khô, hoa giấy ….vì vậy tự tay làm những chiếc lọ cắm hoa  thật đẹp.

Những chiếc lọ cắm hoa handmade như này không những tiết kiệm được chi phí mà còn mang lại cho chúng mình một cảm giác hưng phấn và ý nghĩa vì tự tay đóng góp “trí lực” của mình đón năm mới đang về rộn ràng khắp nơi. Bây giờ bắt đầu Trổ tài điêu khắc với những chiếc lọ cắm hoa cực ấn tượng nhé !

Trổ tài điêu khắc với những chiếc lọ cắm hoa cực ấn tượng

Trổ tài điêu khắc với những chiếc lọ cắm hoa cực ấn tượng

 

Để tự chế lọ hoa, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Chai nhựa (tùy thuộc vào kích thước lọ hoa bạn làm lớn hay nhỏ chọn chai nhựa phù hợp)

– Bột thạch cao: bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán vật liệu xây dựng, gần trường đại học mỹ thuật công nghiệp. Khi mua bạn hỏi người bán cách sử dụng tỉ lệ pha với nước để tạo thành vữa thạch cao trước khi dùng.

– Đất sét

– Bó que tre, túi nilon (que tre có chiều dài hơn chiều cao của lọ họa cần làm)

– Sơn màu acrylic, cọ, giấy nhám, kéo

Đầu tiên bạn cần cắt bỏ phần đáy và phần trên thân chai nhựa tạo thành ống tròn có chiều cao bằng chiều cao lọ hoa cần làm. Cán dẹp đất sét có độ dày 0,5cm-0,7cm đặt ống chai nhựa lên trên tấm đất sét và ấn để phần nhựa bám vào mảng đất sét làm đáy lọ hoa.

Bạn bó que tre cột và bọc bên ngoài tấm nylon, phần lõi rỗng bên trong lọ hoa lớn hay nhỏ tùy thuộc vào kích thước của bó que tre. Dùng bột thạch cao trộn với nước thành vữa thạch cao, cho vữa thạch cao vào trong ống chai nhựa ở giữa có đặt bó que tre, để khô.

Sau khi thạch cao khô cứng, bạn rút từng chiếc que tre lên tạo độ rỗng bên trong lấy tấm nylon ra ngoài. Đồng thời dùng dao rạch đường nhỏ bên ngoài chiếc chai nhựa để tách chai nhựa ra khỏi lớp thạch cao, khi tách bạn chú ý để không làm trầy lớp mặt ngoài thạch cao để có lớp sơn đẹp.

Tiếp theo bạn dùng giấy nhám chà xát phần miệng và đáy bình tạo độ láng mịn.

Cuối cùng dùng cọ bạn quét sơn trang trí màu cho chiếc lọ hoa. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân cũng như kích thước hình dáng của từng lọ hoa bạn trang trí màu sắc và hoa văn cho phù hợp nhé!

Đã xong rồi bây giờ chỉ cắm hoa vào thôi trông thật bắt mắt và ấn tượng phải không nào .

Đặc điểm tính chất của bình hoa bằng thạch cao là không ưa nước, thích hợp cắm với hoa giả, hoa giấy, hoa khô… Với cách tự chế lọ hoa đơn giản trên bạn có thể làm thành bộ sưu tập nhiều lọ hoa với nhiều kích thước và hình dáng hoa văn khác nhau để trang trí hoặc tặng cho bạn bè rất đẹp.Với những chiếc lọ hoa ấn tượng này các ấy tha hồ sáng tạo với không gian của ngôi nhà mình với những cành hoa khô hoặc hoa giấy …đón năm mới về nhé .

Nguồn: lamdohandmade..com

Share.

About Author

Leave A Reply