Trang trí nhà cửa đón Tết đơn giản, tiết kiệm mà vẫn đẹp

0

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới, bạn đã chuẩn bị được gì chưa? Hãy bắt tay vào dọn dẹp dần nhà cửa, mỗi ngày một việc để mọi thứ vẫn gọn gàng mà không quá cập rập nhé.

1. Dọn dẹp nhà cửa trang tri nha cua don tet don gian, tiet kiem ma van dep hinh anh 1

Hãy rủ mọi người trong gia đình cùng tham gia công việc dọn dẹp này nhé!

 Hãy chú tâm dọn dẹp từng phòng một, mạnh dạn bỏ những thứ không còn sử dụng hoặc cũ, hỏng. Quá trình dọn dẹp đó sẽ cho bạn cái nhìn tổng thể về căn nhà. Bạn có thể dễ dàng lên danh sách cho những thứ bạn muốn trang hoàng căn nhà đón Tết.

2. Thay áo mới cho căn phòng trang tri nha cua don tet don gian, tiet kiem ma van dep hinh anh 2

Một bộ gối ôm mới đồng màu với rèm cửa mới khiến căn phòng thêm sức sống.

Việc thay áo mới đơn giản nhất là bạn thay áo cho đồ nội thất: một bộ ga gối màu đỏ cho phòng ngủ hay vỏ bọc mới thanh lịch cho nệm sô fa, một bộ vỏ gối ôm mới mang hương vị ngày Tết, rèm cửa…. Chỉ một thay đổi nhỏ, bạn sẽ thấy sự khác biệt lớn.

Với những đồ gỗ nhỏ khác hay đồ trang trí như khung ảnh, khung gương, giá hoặc kệ gỗ, bạn có thể mua những bình sơn xịt nhiều màu để “làm mới” chúng. Việc đơn giản này bạn có thể làm được mà không cần thợ chuyên nghiệp.

3. Thêm những chậu cây xanh

trang tri nha cua don tet don gian, tiet kiem ma van dep hinh anh 3

Hoa và cây xanh luôn làm không gian phòng thêm lãng mạn và tinh tế

Không gian căn nhà sẽ bớt đơn điệu hơn khi bạn sử dụng cây xanh để trang trí. Những cây nhỏ trang trí thường là những cây có thể sống trong môi trường thiếu sáng hoặc cần ít đất, ít nước, dễ chăm sóc.

trang tri nha cua don tet don gian, tiet kiem ma van dep hinh anh 4

Bạn có thể trang trí ban công hay hiên nhà với những giỏ hoa treo nhiều màu sắc. Gió xuân mơn man trên từng khóm hoa đủ màu cũng cho ta thấy sức xuân đang trỗi dậy.

Cận Tết, bạn có thể mua cành đào hoặc chậu quất để thêm không khí Tết.

4. Chọn đồ trang trí cho phòng khách và cửa nhà

trang tri nha cua don tet don gian, tiet kiem ma van dep hinh anh 5

Dây pháo đỏ gợi không khí Tết xưa

Để không khí Tết luôn tràn ngập, hãy trang trí cho cửa ngõ nhà bạn rực rỡ với đèn lồng, câu đối đỏ hay dây pháo trang trí nhiều màu sắc. Sắc đỏ sẽ khiến không gian nhà bạn đậm chất Tết truyền thống châu Á. Màu đỏ cũng là màu đem lại may mắn cho bạn và gia đình trong năm mới.

Nguồn: danviet.vn

Share.

About Author

Leave A Reply