Những thực phẳm không nên ăn chung

0

Trứng gà và sữa đậu không nên ăn chung: Vì chất tơripxin trong sữa đậu đó với lòng trắng trứng gà chứa prôtêin chất dính, làm cho sự phân giải prôtêin bị trở ngại han chế sự hấp thụ prôtêin của cơ thể.

1

Củ cải và quýt không nên ăn chung: Qua nhiều thí nghiệm lâm sàng các nhà khoa hgọc phát hiện 2 loại thức ăn trên, nếu ăn cùng lúc, sẽ sinh ra chất axit ức chế chức năng của tuyến giáp trạng, là nguyên nhân dẫn đến bệnh biếu cổ.

Quả hồng và khoai lang không nên ăn chung: Vì khoai lang vào đến dạ dày sẽ sinh ra nhiều chất axit clohydric, nếu đồng thời ăn thêm quả hồng, dưới tác dụng vủa axit trên sẽ gây ra chất lắng đọng hình thành kết tủa không hoà tan trong nước, chaats này vừa khs tiêu lại vừa khó bài tiêt ra ngoài, dễ gây sỏi dạ dày, nếu bị năng thì phải can thiệp băng phẫu thuật.

Sữa bò và sôcôla không nên ăn chung: trong sữa bò có nhiều prôtêin và kali, trong sôcôla chứa chất axits ôxalic, hai thức nay ăn lẫn, kali trong sữa axit ôxalic trong sôcôla sẽ kết thành chất axit ôxalic – kali không tan trông nước ăn vào sẽ gây bệnh ỉa chảy, khô tóc, nếu là trẻ em thì ảnh hưởng đến sự phát triển.

Một số hoa quả không nên ăn ngay sau khi ăn hải sản: Như quả nho, sơn trà, quả lựu, quả hồng. Vì những quả này mang một loại axit, khi gặp chất prôtêin trong hải sản sẽ dễ thành chất lắng đọng, khó tiêu, chất này lưu trong đường ruột sẽ gây lên hiên tượng lên men. Do đó nên cách 4 giờ sau khi ăn hải sản thì mới ăn các loại hoa quả kể trên đẻ đảm bảo an toàn ăn uống.

Sữa bò, sữa chua và pho mat không nên ăn cung với bắp cải, đậu nành, rau chân vịt, rau rền, rau muống: Vì trong sữa có chất kali, mà chất rau kể trên mang thành phần chất hoá học ảnh hưởng tới sự tiêu hoá và hấp thụ chất kali. Nên ăn cách nhau từ 3-4 hìơ.

Một số nhóm thức ăn cần chú ý: Thịt dê và dưa hấu; chuối tiêu và khoai sọ; trứng muối và đường đỏ; đậu phụ và mật ong; dưa chuột và đậu lạc;rau cải và thịt thỏ; thịt chó và đậu xanh; quả hồng và cua bể; cua với cam quýt;cua với bí đỏ; mì với ốc bươu; thịt ba ba và rau rền;sữa bò và dấm; thịt chó và tỏi; gan dê và măng tre. Những nhóm thức ăn nêu trên đều là những nhóm thức ăn không nên ăn cùng 1 lúc.

Share.

About Author

Leave A Reply