Mẹ bầu nên uống nước mía vào thời gian nào trong suốt thai kỳ?

0

Bổ sung nước mía đúng cách trong thai kỳ cho mẹ bầu như thế nào? Vẫn biết nước mía được coi như là thức uống bổ dưỡng chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người. Trong nước mía còn chứa nhiều magie, kali, canxi và sắt cùng hàm lượng lớn vitamin A, B, C. Chưa kể đến lượng đường tự nhiên có trong nước mía sẽ không làm cho cơ thể bạn bị béo phì. Nhưng với mẹ bầu thì nên uống bao nhiêu nước mía mỗi ngày là hợp lý? Và mẹ bầu nên uống từ thời gian nào trong suốt thai kỳ mới tốt? Hãy cùng hd24h.edu.vn giải đáp những thắc mắc trên các mẹ nhé!bổ sung nước mía đúng cách trong thai kỳ cho mẹ bầu như thế nào?

Bổ sung nước mía cho bà bầu đúng cách

Mẹ bầu nên uống nước mía vào thời gian nào trong suốt thai kỳ?

Với các mẹ bầu thì nên uống nước mía từ tháng thứ 3 trở đi và giảm dần khi đến các tháng cuối.

Trong những tháng đầu hay cuối thai kỳ mẹ bầu nên uống ít để tránh làm ảnh hưởng không tốt đến thai nhi do nước mía có tính hàn dễ gây lạnh bụng. Các mẹ nên thưởng thức một ly nước mía mỗi ngày để cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ khỏe mạnh.

Với những thành phần dưỡng chất và vitamin cần thiết, nước mía là thức uống không thể thiếu trong giai đoạn thai kì của mỗi bà bầu. Vậy tác dụng của nước mía với bà bầu như thế nào, hãy tìm hiểu nhé:

1. Cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cả mẹ và bé

Nước mía có chứa lượng đường tự nhiên và nhiều vi chất như canxi, magie, kali và sắt cùng các vitamin A, B, C và 30 axit hữu cơ khác có lợi cho sức khỏe. Những vi chất trên đều rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe mẹ bầu.

Khi ăn mía hay uống nước mía sẽ bổ sung cho mẹ bầu lượng nước và đường tự nhiên giúp giảm sự mệt mỏi, tránh trầm cảm khi mang thai. Trong những ngày hè, nước mía được coi là thức uống giải khát hữu hiệu cho các mẹ bầu .

Trong trường hợp, mẹ bầu bị đói hay hạ đường huyết thì có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể bằng cách uống một ly nước mía. Với mẹ bầu thì việc đảm bảo mức năng lượng cần nạp mỗi ngày là rất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi và cơ thể.

2. Tăng cường hệ miễn dịch và làm đẹp da

Nước mía có chứa chất chống oxy hóa là flavonoid và phenolic có tác dụng chống viêm nhiễm, giảm triệu chứng dị ứng giúp cơ thể mẹ bầu khỏe mạnh. Từ đó giúp mẹ bầu có được sức đề kháng cao trong suốt quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày.

Bên cạnh đó, nước mía còn chứa chất axit alpha hydroxyl giúp giảm hiện tượng dạn da, mụn cám, nhăn da hay nám da do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ mang thai.

Khi thai nhi lớn dần vào các tháng thứ 6 trở đi, mẹ bầu có thể bị tiểu són hay đi tiểu khó khăn do trọng lượng của thai nhi lớn dần làm ảnh hưởng đến đường tiết niệu. Những triệu chứng khó chịu ấy sẽ thuyên giảm hay mất dần khi mẹ bầu uống nước mía đều đặn trong khoảng thời gian giữa thai kỳ. Các chất chống oxy hóa có trong nước mía sẽ giúp cơ thể mẹ bầu tránh được các viêm nhiễm đường tiết niệu.
3. Hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm ốm nghén

Trường hợp các mẹ bầu bị ốm nghén có thể áp dụng phương pháp pha một ly nước mía cùng với một ít gừng tươi uống trong ngày sẽ khiến tình trạng ốm nghén giảm rõ rệt. Trong mía còn có lượng kali cần thiết giúp cơ thể thúc đẩy sự chuyển hóa thức ăn một cách nhuần nhuyễn tránh tình trạng táo bón không tốt cho mẹ bầu trong thai kỳ. Ngoài da, nước mía còn giúp chống viêm nhiễm dạ dày rất tốt và hữu hiệu.

4. Duy trì và ổn định đường huyết

Nước mía có thành phần chính là đường tự nhiên nhưng lại có chỉ số đường huyết thấp nên không gây nguy hại cho cơ thể dù có dung nạp dư thừa. Trên thực tế nước mía còn an toàn với những người tiểu đường, béo phì do đó mẹ bầu không phải lo lắng việc tăng đột biến lượng glucose trong máu khi uống nước mía mỗi ngày. Trong một ly nước mía chỉ chứa 13% là đường tự nhiên còn đâu là nước và khoáng chất.

Những lưu ý khi bổ sung nước mía cho mẹ bầu

Nước mía có nhiều tác dụng tốt cho mẹ bầu nhưng các mẹ cũng không nên dùng nó như là thực phẩm chủ đạo trong thực đơn hàng ngày. Tuy có nhiều công dụng nhưng khi lạm dụng chúng mà uống quá nhiều thì rất dễ gây đầy hơi, chướng bụng, rối loạn tiêu hóa không tốt cho cả mẹ và bé

Trong quá trình mang thai cơ thể mẹ bầu cần bổ sung đa dạng các nguồn thực phẩm khác nhau từ thức ăn thô đến tinh đáp ứng đủ chất cho sự phát triển của thai nhi. Nếu chỉ uống nước mía mỗi ngày thì không cung cấp được đủ những dưỡng chất mà thai nhi cũng như cơ thể mẹ cần. Chính vì thế mà mẹ bầu nên xây dựng cho mình thực đơn đa dạng.

Nguồn meohay

Share.

About Author

Leave A Reply