[Mách nhỏ bạn gái] Trong kỳ kinh nguyệt Ăn gì để bài độc máu ?

0

[Mách nhỏ bạn gái] Trong kỳ kinh nguyệt Ăn gì để bài độc máu ?

Bạn gái trong thời kỳ kinh nguyệt hết sức nhạy cảm, trên mặt xuất hiện mụn trứng cá, cơ thể khó chịu, tính khí nóng nảy, hận một nỗi không thể đeo biển báo trước ngực ghi “đừng làm phiền”, mặc dù không ít phiền phức, nhưng kinh nguyệt đào thải máu độc lại có lợi cho sức khỏe của nữ giới. Vậy thì trong chu kì “đèn đỏ” ăn gì để thải độc máu đây?

Ăn gì để bài độc máu trong kỳ kinh nguyệt?

Ăn gì để bài độc máu trong kỳ kinh nguyệt?

1. Kinh nguyệt gồm máu huyết và một số nội mạc tử cung rụng, dịch nhầy cổ tử cung cùng hỗn hợp dịch âm đạo tiết ra, là những chất thải của cơ thể. Trong thời gian kinh nguyệt, cơ thể của phụ nữ dù ít dù nhiều sẽ có cảm giác khó chịu, nhưng đây cũng là thời điểm rất tốt để giải độc, phụ nữ có thể thông qua việc điều chỉnh ăn uống để giúp bản thân thải độc.

2. Đậu đỏ có một sứ mệnh lớn lao, đó chính là chăm sóc một nửa thế giới của chúng ta, khi chúng ta cần đến, nó sẵn sàng quên mình để cống hiến tất cả. Thời kỳ kinh nguyệt đến do mất máu mà mất đi lượng protein, sắt, kali, canxi, magiê, v..v…trong máu (đặc biệt với những người có lượng kinh nguyệt lớn), chính tại thời điểm này, nếu bạn ăn một bát chè đậu đỏ, canh đậu đỏ hoặc cháo đậu đỏ, vừa có tác dụng làm đẹp vừa bổ máu, đích thực là thực phẩm thiết yếu trong thời kỳ kinh nguyệt.

Ăn gì để bài độc máu trong kỳ kinh nguyệt?

Ăn gì để bài độc máu trong kỳ kinh nguyệt?

3. Đường đỏ là thực phẩm thường dùng trong cuộc sống. Đông y cho rằng, đường đỏ có tính ôn, vị ngọt, hợp tì kinh. Đường kính vốn có hoà tì hoãn gan, bổ máu, hoạt huyết, có tác dụng thông tắc cũng như bài tiết ra ngoài. Trong kỳ kinh nguyệt uống nước đường đỏ, giúp loại bỏ độc tố, bài trừ tụ huyết, có thể làm ấm cơ thể, tăng cường năng lượng, hoạt huyết, thúc đẩy tuần hoàn máu, kinh nguyệt cũng được đào thải thuận lợi hơn.

4.  Ăn tiết lợn có tác dụng giúp thải độc.Nếu thích hợp bạn có thể ăn chút đồ ngọt , giúp thải độc máu. Hơn nữa thời điểm này có thể sử dụng các loại đồ ngọt, sẽ dễ béo.Trong thời gian kinh nguyệt dễ bị đau lưng, không thèm ăn lắm, lúc này nên ăn nhiều một chút món khai vị, những món dễ tiêu hóa, như táo đỏ, mỳ sợi, cháo ý dĩ v..v..

5. Trong kỳ kinh nguyệt nên uống nhiều nước ấm, đi vệ sinh nhiều, càng giúp đào thải những tạp chất còn tồn động bên trong cơ thể, hơn nữa uống nhiều nước còn giúp đại tiện thông suốt, như vậy cũng có thể giúp giảm sung huyết khoang chậu. Ăn nhiều rau xanh, đảm bảo chế độ ăn uống cân bằng.

Ăn gì để bài độc máu trong kỳ kinh nguyệt?

Ăn gì để bài độc máu trong kỳ kinh nguyệt?

Trong kỳ kinh nguyệt, Thận phát huy tác dụng lớn nhất là giải độc, chú ý giữ ấm, đừng để bị cảm lạnh, không ăn đồ lạnh sống, những đồ có màu đen chủ yếu có lợi cho việc giải độc, vì thế trong thời gian này, bạn nên ăn nhiều đồ có màu đen như mộc nhĩ, tảo biển rất là tốt.

6. Lượng đường trong chocolate rất cao, lượng đường dư thừa sẽ làm khoáng vi lượng trong cơ thể bị tiêu hao đi, vì vậy trong thời kỳ kinh nguyệt cơ thể bạn yếu hơn.Thức ăn cay dễ gây ra kinh nguyệt không đều hoặc kinh nguyệt quá nhiều. Trường hợp xấu nhất sẽ ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của thời kỳ kinh nguyệt, và thậm chí còn tích trữ nhiều chất béo cơ thể.Quả hồng có chứa hàm lượng đường cũng cao, nếu sử dụng trong kỳ kinh nguyệt dễ xuất hiện tình trạng kinh nguyệt không đều.Lá trà có chứa caffeine, caffeine làm cho cơ thể sản sinh ra phấn khích, còn tăng nhanh chức năng chuyển hóa của cơ thể. Nếu bạn uống trà đặc trong suốt chu kỳ kinh nguyệt sẽ làm kinh nguyệt nghiêm trọng hơn, tăng lượng máu kinh, ảnh hưởng đến sức khỏe.Khổ qua (mướp đắng) có tính hàn, trong thời gian kinh nguyệt sẽ làm giảm bớt tốc độ của máu kinh, dẫn đến máu không thể thải ra ngoài một cách suôn sẻ.
Trong thời gian hành kinh sử dụng món cua, sẽ gây ra rối loạn kinh nguyệt hoặc mất kinh nguyệt, chức năng tiêu hóa bị kém đi. Những chất thải dư thừa sẽ tích lũy lại trong cơ thể, hình thành nên chất béo.

BLuE PiG_

Share.

About Author

Leave A Reply