Mặc gì đi chơi xuân ngày mồng Một Tết?

0

Bạn đang đau đầu vì chưa biết mặc gì vào mồng Một Tết, ngày mà bạn bước chân ra cửa đón xuân, dạo phố, đi chùa cầu an và thăm chúc họ hàng.

 

Mặc gì đi chơi xuân ngày mồng Một Tết?
ảnh minh họa

Có thể bạn đang tần ngần ngồi trước chồng quần áo cao ngút mà chưa thấy có cái gì để mặc đi chơi Tết ngày mồng Một. Đừng quá phức tạp, nhưng cũng đừng quá đơn giản. Hãy nghĩ rằng, đầu năm mới, bạn cần một ngoại hình tươi sáng, rạng rỡ. Thế nên, những gam màu rực rỡ là ưu tiên số 1. Trong đó, màu đỏ không thể nằm ngoài danh sách mà bạn lựa chọn. Bởi đó là màu của Tết cổ truyền và là màu của may mắn.

Bên cạnh đó, có một thứ trang phục tiện lợi nhất cho bạn lại làm bạn vô cùng xinh đẹp, nổi bật và đầy màu sắc xuân, đó là áo dài truyền thống. Với áo dài, bạn vừa có thể đi thăm chúc họ hàng, vừa có thể đi dạo phố hoa, lại vừa vào chùa chắp tay khấn Phật cầu an.

Nếu bạn đã có gia đình, chẳng có lí do gì mà bạn từ chối những bộ đồng phục gia đình. Áo dài cho cả nhà là 1 gợi ý. Hoặc những bộ đồ ton sur ton cho mẹ, cho bố, cho con. Bạn cũng có thể diện đồ đồng phục thể thao khỏe khoắn, ấm áp để cả nhà bước ra cửa đón khí xuân tràn về.

Dưới đây là 1 số gợi ý cho thời trang ngày mồng Một Tết của bạn.

Váy đỏ

Bạn có thể diện cả cây đỏ hay 1 chân váy midi đỏ mix cùng áo trắng như áo sơ mi, áo thun, áo len… tùy theo thời tiết. Nhưng trang sức nổi bật có thể dùng trong dịp này.

Kiểu dáng được khuyến khích là những chiếc váy, đầm dài quá gối hay váy đầm chữ A đáng yêu để bạn có thể di chuyển tới nhiều nơi mà không bị bất tiện.

Áo dài

Dĩ nhiên, áo dài đỏ là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, bạn nên tránh những chiếc áo dài đính quá nhiều ren kiểu nhiều người hiểu nhầm bạn là cô dâu đấy. Những chiếc áo dài đỏ trơn, họa tiết nền nã cùng mái tóc để kiểu giản dị sẽ giúp bạn nổi bật trên phố xuân.

Đồng phục gia đình

Dễ nhất là bạn diện áo dài cho cả nhà. Riêng ông xã của bạn thì có thể diện quần âu và áo sơ mi cá tính. Bạn cũng có thể kiếm những bộ quần áo ton sur ton có sẵn trong tủ đồ. Nếu không khéo về mix đồ, chẳng có lí do gì bạn không mua đồng phục thể thao. Vừa gọn gàng, năng động lại vừa thể hiện sự khăng khít trong gia đình.

Nguồn: xaluan.com

Share.

About Author

Leave A Reply