Làm bánh quy vừng đãi khách

0

Món bánh quy vừng giản dị, thơm ngon lại bảo quản được lâu, rất thích hợp để thiết đãi khách trong dịp tết!

Nguyên liệu: (Công thức từ savourydays.com)

– 125g bột mỳ đa dụng
– 25g bột ngô
– 60g đường trắng
– 100g bơ nhạt
– ½ quả trứng đánh tan (25g)
– 15g sữa chua không đường
– 1/8 thìa cà phê muối nở (baking soda)
– Vừng trắng (chưa rang)

 lam banh quy vung dai khach - 1

Cách làm:

Bước 1: Rây đều bột mỳ, bột ngô, muối nở dùng phới lồng trộn đều.

 lam banh quy vung dai khach - 2

Bước 2: Đánh bông bơ với đường trong 5-7 phút đến khi bơ nhạt màu, cho trứng vào đánh cho quyện.

 lam banh quy vung dai khach - 3

Tiếp đến cho sữa chua vào đánh quyện.

 lam banh quy vung dai khach - 4

Bước 3: Cho bột vào trộn đều thành khối dẻo có thể nặn được.

 lam banh quy vung dai khach - 5

Bước 4: Nặn bột thành viên tròn cỡ 1 thìa canh (tablespoon), ấn dẹt, rắc vừng cho vừng bám đều lên mặt bánh.

 lam banh quy vung dai khach - 6

Bước 5: Đặt bánh lên khay lót giấy nến đã chuẩn bị sẵn. Nướng bánh trong lò nướng ở ngăn giữa ở nhiệt độ 175 độ C (lò nướng bật sẵn trước 10-15 phút), nướng trong 10-12 phút hoặc đến khi bánh vàng đều.

 lam banh quy vung dai khach - 7

Muốn bán quy vừng giòn hơn có thể mang bánh vào lò sấy ở 110 độ C trong 5-10 phút.

 lam banh quy vung dai khach - 8

Bánh quy vừng chín lấy ra để ra rack cho nguội hoàn toàn, bánh nguội sẽ giòn hơn. Bảo quản bánh trong hộp kín.

 lam banh quy vung dai khach - 9

 lam banh quy vung dai khach - 10

 lam banh quy vung dai khach - 11

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món bánh quy vừng giòn thơm!

Nguồn: Eva

Share.

About Author

Leave A Reply