Gợi ý cây cảnh rước tiền vào như nước dịp năm mới

0

Các loại cây cảnh Tết dễ chăm sóc, lại biểu trưng cho sự may mắn, tài lộc năm mới dưới đây có thể là gợi ý tốt cho bạn.

Trong số các loại cây cảnh Tết truyền thống được ưa thích, quất biểu trưng cho sự may mắn, trù phú, sức khỏe, bình an vì thế, loại cây này thường được chọn mua rất nhiều vào dịp năm mới. Một trong những loại cây phong thủy được mua rất nhiều vào dịp Tết là cây phất dụ. Phất dụ còn được gọi với tên khác là tre may mắn, tre phong thủy, cây phát tài… Theo một số quan niệm, người ta thường mua phất dụ theo các cành có số lượng như sau: 3 – cho sự hạnh phúc; 5 – cho sức khỏe; 2 – cho tình duyên; 8 – cho tài lộc; 9 – cho thời vận.

Trong số các loại cây cảnh Tết truyền thống được ưa thích, quất biểu trưng cho sự may mắn, trù phú, sức khỏe, bình an vì thế, loại cây này thường được chọn mua rất nhiều vào dịp năm mới.

Người Việt rất thích trồng cây sung cảnh và bày sung trong ngày Tết. Theo quan niệm dân gian, sung là loại cây cảnh mang ý nghĩa sung túc, đủ đầy. Những người chơi cây sếp sung đứng đầu trong bộ tam đa: phúc (sung), lộc (lộc vừng) và thọ (vạn tuế).

Kim ngân lượng có những chùm quả đỏ xum xuê, đẹp mắt… vốn là biểu tượng của vượng khí, tài lộc, vì thế, chậu cây thường được những người làm kinh doanh mua về đặt trong phòng khách. Giá mỗi chậu cây dao động từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng.

Cây kim tiền phát tài thể hiện sự giàu sang, phú quý có thể là lựa chọn ưng ý nếu muốn cầu “tiền vào như nước” nhân dịp năm mới.

Kim ngân là một trong những cây phong thủy được nhiều người ưa chuộng nhất, riêng tên của loài cây này (kim ngân – tiền vàng ) đã mang đến ý nghĩa giàu có và may mắn. Nó thường được đặt ở khu vực tốt nhất là gần cửa chính của ngôi nhà.

Trong phong thủy thì cây cọ có tác dụng sinh tài, giữ của. Vì thế,việc đặt những chậu cọ cảnh ở cửa ra vào vừa tạo cảnh quan vừa có ý sinh tài, hộ tài cho gia chủ. Ngoài ra, chúng còn có thể hút khí benzen, khí formaldehyde, làm trong lành không khí trong nhà.

Việc trồng hoàng kim cát sẽ giúp không khí trong nhà được trong lành và tươi mát, từ đó sức khỏe của gia chủ được tốt hơn.

Cây phú quý mang lại sự giàu sang, phú quý cho chính chủ nhân. Với sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh lá với viền đỏ sẽ rất thích hợp cho việc trồng cây trong phòng khách, tạo nét đẹp sang trọng hài hòa cho không gian.

Không chỉ đẹp thanh khiết, giúp căn nhà sáng bừng ngày Tết, hoa thủy tiên còn tượng trưng cho sự may mắn và trường thọ. Trồng hoa thủy tiên có tác dụng khử tà, mang lại cát tường như ý cũng như tăng thêm tài khí cho gia đình.

Một trong những loại cây phong thủy được mua rất nhiều vào dịp Tết là cây phất dụ. Phất dụ còn được gọi với tên khác là tre may mắn, tre phong thủy, cây phát tài… Theo một số quan niệm, người ta thường mua phất dụ theo các cành có số lượng như sau: 3 – cho sự hạnh phúc; 5 – cho sức khỏe; 2 – cho tình duyên; 8 – cho tài lộc; 9 – cho thời vận.

Nguồn: giadinh.net

Share.

About Author

Leave A Reply