Mẹo dùng gạo để làm nhiều việc không phải ai cũng biết

0

Gạo mọi người thường chỉ nghĩ đến nấu ăn và làm đẹp. Tuy nhiên gạo còn có những công dụng mà nhiều người phải bất ngờ đấy nhé. Nếu không biết được những công dụng dưới đây của gạo thì quả thật hơi uổng đấy.

Làm sạch cối xay cà phê

Cho một nắm gạo vào hộp và xay để hút hết mùi của hạt cà phê. Mài sắc thêm lưỡi dao xay cũng là mộtcông dụng của gạo.

Làm túi chườm nóng hoặc lạnh

Cho gạo vào một chiếc tất và buộc lại. Nếu muốn làm túi chườm nóng thì để túi vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây, hoặc cho vào ngăn đá để làm túi chườm lạnh.

Cứu điện thoại bị dính nước


Một công dụng của gạo mà mọi người nên bỏ túi ngay

Nếu có thể hãy tháo pin ra và cho điện thoại bị ướt vào một túi gạo và đóng lại để qua đêm, gạo sẽ hút hết ẩm cho linh kiện trong điện thoại. Lưu ý, không nên dùng máy sấy vì sẽ chỉ càng làm điện thoại thêm ẩm.

Ngăn ngừa rỉ sét

Một công dụng của gạo nữa mà nhiều người sẽ phải ngạc nhiên đó là chống rỉ sét. Để một túi gạo nhỏ vào hộp đựng dụng cụ kim loại để hút ẩm là không phải lo đến han rỉ nữa.

Rửa cặn bẩn chai lọ

Với những chai lọ có cổ chai hẹp khó rửa, chỉ cần cho chút gạo vào cùng nước xà phòng và lắc mạnh, chất bẩn sẽ được đánh bay ngay lập tức.

Giữ cho đồ bạc không xỉn màu

Đồ bạc thường phải đánh bóng thường xuyên để tránh bị xỉn màu, tuy nhiên, việc để một cốc gạo bên cạnh những đồ vật bằng bạc này sẽ giúp làm chậm quá trình oxy hóa và giữ đồ bạc sáng lâu hơn.

Share.

About Author

Leave A Reply