Cách diệt và đuổi ruồi vô cùng đơn giản

0

Ruồi vừa là loài mất vệ sinh vừa có thể lấy bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là ruồi cứ bay xung quanh vừa mất thẩm mỹ vừa gây khó chịu. Tuy nhiên có những cách đuổi ruồi vô cùng đơn giản , dễ làm lại hiệu quả nữa nhé. Cùng nhau tham khảo nào.

1. Bỏ đồng xu vào ly nước

Để đuổi những con ruồi bu trên bàn ăn, bạn hãy lấy cốc, ly hay bát thủy tinh, đổ nước lã vào đó và đặt xung quanh bàn ăn. Đồng thời, bạn thả thêm vào các ly nước khoảng 4-4 đồng xu. Bạn càng bỏ nhiều ly nước như vậy thì cang ít ruồi dám bén mảng đến bàn ăn.

đuổi ruồi

2. Tinh dầu sả

Bạn trộn một muỗng canh dầu với 453gam sả, lắc đều và phun trực tiếp vào ruồi hoặc những nơi có nhiều ruồi. Tinh dầu sả sẽ không giết ruồi chết trực tiếp nhưng nó sẽ cản trở khả năng bay của ruồi và giúp bạn tiêu diệt chúng dễ dàng hơn.

tinh dầu sả đuổi ruồi

3. Tiêu đen

Bạn chỉ cần trộn lòng đỏ trứng với đường và một muỗng canh hạt tiêu đen trong một món ăn, sau đó đặt món ăn này ở những nơi bạn muốn đuổi ruồi. Vì ruồi không thích mùi nồng của hạt tiêu đen nên nó sẽ nhanh chóng bay đi.

Lưu ý là khi hỗn hợp thức ăn này khô thì bạn phải làm hỗn hợp khác để thay thế.

tiêu đen

4. Lá húng quế

Mùi hương nồng của lá húng quế sẽ khiến ruồi vô cùng khó chịu, vì vậy bạn nên trồng một chậu húng quế đặt trước hiên nhà, gần cửa ra vào hoặc gần bàn ăn để ngăn ruồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể để bột húng quế khô gần những khu vực có nhiều ruồi.

húng quế

5. Bạc hà

Bạn có thể dùng lá bạc hà cả tươi và sấy khô để đuổi ruồi. Bạn chỉ cần treo những túi bạc hà gần cửa sổ hoặc cửa ra vào là có thể xua bớt ruồi.

Ngoài ra, bạn có thể cắt nhỏ lá bạc hà rồi thả vào cốc nước, thêm lá húng quế vào, đặt ở những nơi thường có ruồi để đạt hiệu quả cao hơn.

bạc hà

6. Đinh hương

Một trong những cách đuổi ruồi đơn giản nhất là dùng đinh hương. Bạn chỉ cần đặt một vài nắm đinh hương vào tấm vải thưa, sau đó treo tấm này gần cửa ra vào hoặc cửa sổ là sẽ đuổi được ruồi.

đinh hương

7. Hỗn hợp giấm, quế và xà phòng

Bạn trộn vài giọt xà phòng cùng với quế vào một chai giấm và lắc đều, sau đó phun vào những nơi thường có ruồi. Dung dịch giấm và quế sẽ xua đuổi ruồi, còn xà phòng sẽ khiến ruồi không thể bám vào các vật thể được.

giấm

Share.

About Author

Leave A Reply