Độc đáo trang phục Tết truyền thống các nước Châu Á

0
Cùng đón tết Nguyên Đán giống Việt Nam còn có một số nước Châu Á như Hàn Quốc, Mông Cổ… Hãy cũng điểm lại các trang phục tết truyền thống của họ để thấy được những nét độc đáo về văn hóa của từng đất nước.

Với người Á Đông, ngày Tết là ngày vui đặc biệt trong năm bởi đây là dịp để cả gia đình đoàn tụ trong không khí náo nức, tưng bừng và ấm áp, là dịp để con cháu thể hiện lòng thành kính với các bậc sinh thành, tổ tiên đã khuất. Trong những ngày tết, mọi người thường chọn trang phục truyền thống để diện trong mọi sự kiện, thể hiện sự trang trọng và tôn lên nét đẹp văn hóa của tổ tiên, của đất nước.Việt NamỞ Việt Nam, áo dài đã có rất nhiều năm lịch sử và được chọn là quốc phục Việt Nam và được diện trong mọi sự kiện trọng đại của đất nước. Thuở sơ khai, áo dài có thiết kế gần giống với áo tứ thân. Đầu thế kỷ XX, áo dài được cách tân mới mẻ và gọn gàng hơn.

Cho đến tận ngày nay, mẫu áo dài truyền thống cũng không có nhiều điểm khác biệt so với mẫu áo dài cổ.

Các loại áo dài cách tân chỉ là những thiết kế hợp thời trang chứ không được coi là áo dài truyền thống. Thậm chí còn phần nào làm xấu đi nét đẹp của tà áo dài Việt Nam.

Trung Quốc
Cũng giống như áo dài Việt Nam, sườn xám của Trung Quốc là trang phục truyền thống mang đậm nét văn hóa dân tộc và được cả thế giới biết đến. Trang phục sườn xám truyền thống rất kín đáo mà vẫn gợi cảm, tôn lên đường cong cơ thể của người phụ nữ.

Gần đây, sườn xám Trung Quốc cũng được cách tân nhiều trong các thiết kế áo cưới, váy hiện đại của Trung Quốc.

Hàn Quốc
Hanbok là trang phục truyền thồng của Hàn Quốc. Trong dịp tết, mọi người (cả nam và nữ) đều mặc Hanbok trong suốt dịp Tết.

Trang phục Hanbok truyền thống đã được cách tân trở nên gợi cảm và hiện đại hơn.

Mông Cổ
Trang phục truyền thống của Mông Cổ phù hợp với thời tiết lạnh giá của họ và mang đậm truyền thống của đất nước. Những họa tiết trên áo váy của họ đã nói lên điều đó. Trang phục truyền thống của Mông Cổ xưa và nay không có nhiều điểm khác biệt lắm.

Nguồn: trangphucbongsen.com

Share.

About Author

Leave A Reply