Chọn mua cây Phát Lộc trưng Tết

0

Cây Phát Lộc (hay còn được gọi là Phất Lộc) là loại cây được ưa chuộng trong dịp Tết nguyên đán bên cạnh những loại cây quen thuộc như đào, mai, quất…Cây có thân thảo mềm mại dễ uốn thành nhiều hình dáng đẹp, ngoài ra lá cây xanh tốt quanh năm được cho là tốt về tài lộc.

Cây Phát Lộc theo quan niệm truyền thống là loại cây hội tụ đủ năm yếu tố phong thủy. Phát lộc mang lại vận khí tốt, đem đến tài lộc cho gia chủ, rất thích hợp để trưng bày tại phòng khách, cửa ra vào, trang trí trên bàn làm việc hay làm quà biếu. Bởi vậy, những sản phẩm làm từ cây phát lộc được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng…

Cây Phát lộc không chỉ để chơi trong dịp tết mà do cây dễ trồng, xanh tốt nên thường được dùng làm cây cảnh chơi quanh năm.


Cây Phát Lộc được nhiều người chọn chơi trong dịp tết. Ảnh N. Khương

Những người sành chơi cây cảnh thường bày cây Phát Lộc vào bàn “Thần Tài” hoặc để trong phòng khách, cây to hơn nữa thì để hai bên cửa ra vào. Như vậy vừa có ý nghĩa mang lại may mắn, phát tài phát lộc vừa tạo được môi trường thiên nhiên trong ngôi nhà.

Ông Nguyễn Văn Tuân, chủ của hàng bán cây Phát Lộc chợ Bưởi, Hà Nội cho hay, “để tháp phát lộc các tầng cùng nảy mầm một lúc, phải mất rất nhiều công. Từ đầu năm phải lọc các mầm để khi mang ươm trồng có độ tuổi bằng nhau. Khi cây lớn thì dùng tre, dây căng buộc, bắc giàn để cây lên thẳng”.

Về giá bán của loại cây này, ông Tuân cho biết, năm nay giá bán cây Phát Lộc tùy theo tầng, cụ thể 5 tầng giá khoảng 200.000 đ – 250.00 đ/cây, cao 25cm – 35 cm. Loạn 7 tầng, khoảng 300.000 đ – 400.000 đ/cây, cao 35cm – 45cm. Loại 9 tầng giá khoảng 600.000 đ – 800.000 đ/cây, cao 55cm – 70cm, cá biệt loại 9-15 tầng (cao 150cm) thì giá bán từ 2-3 triệu đồng/chậu.

Nguồn: batdongsan.com

Share.

About Author

Leave A Reply