Cách làm hoa bằng vải vụn trang trí phòng đón Tết về

0

Cách làm hoa vải cực dễ. Học cách làm hoa bằng vải vụn trang trí phòng lung linh đón Tết nhé. Cùng thực hiện cách làm hoa vải đẹp ngay thôi nào các bạn!

tải xuống (2)

Nguyên liệu

– Vải vụn, hình chữ nhật có kích thước khoảng 5×40 cm. Tùy bạn nếu muốn làm hoa to hơn hoặc bé hơn. Ở đây mình chuẩn bị 4 hình chữ nhật để làm hẳn 4 bông hoa.

– Que kẹo mút hoặc một loại que gì đó cũng tùy ý

– Cúc áo – Kim chỉ, keo nến

1 Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt ra từ mảnh vải hình chữ nhật một hình vuông kích thước 5x5cm nhé.

2 Bạn tiến hành gấp đôi mảnh vải lại, sử dụng kim chỉ để khâu theo sống vải nha. Bạn cố gắng khâu cẩn thận để khi kéo chỉ phần sống vải sẽ co tròn lại với nhau đó.

3 Khâu hết sống vải thì mảnh vải chữ nhật ban đầu sẽ co lại thành một hình tròn, bạn tiến hành thắt nút và cắt chỉ nhé. Tiếp theo, bạn sử dụng kéo cắt răng cưa cắt viền bông hoa nhé.

4 Tiếp theo, bạn luồn que kẹo mút vào giữa hai lớp vải rồi sử dụng kéo nến để dán que với bông hoa lại với nhau nha.

5 Bạn cắt những hình vuông 5cm ban đầu ra thành các hình tròn nhỏ có răng cưa.

6 Sau đó, bạn dán cúc áo vào chỗ nhụy hoa bằng keo nến để che đi chỗ khâu.

7 Đối với mặt sau, bạn dán những hình tròn nhỏ che đi chỗ khâu nhé. Nhớ lưu ý là miếng vải tròn với hoa nên khác màu nhau để bông hoa trở nên thật nổi bật và đáng yêu nhé. Thành phẩm Cách làm hoa vải đơn giản và rất dễ dàng phải không nào? Bạn có thể thực hiện cách làm hoa vải vụn này để trang trí cho căn phòng của mình thêm đáng yêu và ngộ nghĩnh chào đón Tết Nguyên Đán. Những bông hoa nhỏ nhắn, xinh xinh sẽ làm bạn thêm yêu đời và vui vẻ hơn nhiều đấy. Trổ tài khéo léo của bạn với cách làm hoa giả này để trang trí phòng đón Tết thôi nào!  Chúc bạn thực hiện thành công và đón Tết vui vẻ!

Share.

About Author

Leave A Reply