Bưởi Diễn trăm quả, bưởi thế ngũ phúc độc đáo để chơi Tết

0

Bưởi Diễn trăm quả

Theo tin tức từ báo Tiền Phong, vườn bưởi này được một người ở thôn 6 (Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội) bày bán trên đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội) phục vụ người dân chơi dịp Tết Âm lịch sắp tới. Giá của mỗi cây bưởi Diễn hơn 100 quả này từ 15 – 35 triệu đồng.

Tuy nhiên giá thuê mỗi cây bưởi chỉ chênh lệch với giá bán 5 triệu đồng. Anh Nguyễn Kim Thắng, chủ vườn, cho biết, để có được một cây bưởi cảnh đẹp phải bỏ ra nhiều công sức. Thời gian trồng mỗi cây buổi trăm quả phải trên 15 năm. Những cây bưởi này có giá cao bởi trồng khoảng 100 cây mới sống được chưa đến 20 cây mà không phải năm nào cũng cho quả đều và đẹp.

Mỗi cây bưởi Diễn hơn 100 quả có giá 15 - 35 triệu đồng.

Mỗi cây bưởi Diễn hơn 100 quả có giá 15 – 35 triệu đồng

Cây bưởi có thế ‘huyền’ độc đáo này được gia đình anh Thắng mang ra Thủ đô cho thuê với giá 35 triệu đồng và không bán. Những cây bưởi Diễn được đánh từ vườn vào chậu, cắt bỏ cành. Trồng trong chậu khoảng 3 năm, lượng quả thân gốc sẽ chiếm 40%, quả ghép chiếm 60%.

Những quả bưởi này được bọc rất kỹ bằng nylon, băng dính để tránh va đập, rụng. Những cây nhiều năm tuổi gốc cây mọc rêu xanh.Cây nhiều quả nhất lên tới 120 quả. Hiện tại gần 10 cây bưởi Diễn trong số này đã được khách hàng đặt. Không chỉ bán những cây bưởi Diễn to, gia đình anh Thắng còn bán những cây bưởi nhỏ khoảng 6-7 quả với mức giá 1,5 triệu đồng.

Bưởi Diễn thế ngũ phúc

Nhiều khách hàng trả cây bưởi Diễn bonsai ngự tại vườn quất Thế Mạnh (Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội) lên tới cả trăm triệu, nhưng nghệ nhân Bùi Thế Mạnh không bán mà chỉ đồng ý cho thuê với giá 50 triệu đồng.

Lý do được nghệ nhân Mạnh đưa ra là bởi lẽ, cây bưởi này đã được ông chăm sóc đặc biệt nhất trong hàng trăm cây quất, bưởi có ở vườn trong suốt 10 năm nay, theo thông tin từ báo Người đưa tin.

Hơn nữa, theo chia sẻ của ông Mạnh, đây là cây bưởi đẹp và độc bậc nhất Hà Thành. “Với 1 quỹ đất nhỏ nhưng nhiều năm nay cây bưởi này vẫn lên xanh tốt. Năm nay, cây cho ra khoảng 70 quả, kết thành chum 2 – 3 quả. Tất cả đều kết trái tự nhiên không cấy ghép.

Điểm đặc biệt, cây bưởi có giá thuê 50 triệu này có thế ngũ phúc sẽ mang tới cho gia chủ những điều tốt lành

Điểm đặc biệt, cây bưởi có giá thuê 50 triệu này có thế ngũ phúc sẽ mang tới cho gia chủ những điều tốt lành. 

Điểm đặc biệt, cây bưởi có giá thuê 50 triệu này có thế ngũ phúc sẽ mang tới cho gia chủ những điều tốt lành, may mắn, giàu có, sống lâu trăm tuổi, yên ổn, vui vẻ, thoải mái…

Để làm ra cây bưởi này không phải là 1 – 2 năm mà là cả thời gian dài. Tôi sợ bán cho ai họ không chăm sóc được thì phí chính vì thế tôi chỉ cho thuê để khách chơi Tết. Hiện tại đã có người tới thuê với giá 50 triệu”, ông Mạnh tự hào.

Nguồn: vietq.vn

Share.

About Author

Leave A Reply