Bí quyết sử dụng gia vị

0

Cùng cách điều chỉnh lửa và việc sử dụng gia vị cho đúng cách, người nấu ăn có thể tạo ra những hương vị giúp món ăn ngon hơn.

6-loai-gia-vi-bao-ve-suc-khoe-toan-dien

Dùng muối: Tuỳ món ăn mà cho muối trước hay sau khi nấu. Nếu cần thịt đậm, không bị giảm chất ngọt,bạn nên cho muối trước. Khi nấu canh cần vị ngọt từ xương, thịt nên đun sôi canh rồi mới cho muối. Nếu xào nấu, hãy cho muối ngay lúc mỡ vừa tan, khoang 30 giây hay 1 phút sau mới cho rau và các thức khác vào.Như vậy sẽ giúp loại bỏ tới 95% độc tố aflatoxin trong muối.

Dùng nước mắm: Nước mắm có hương vị đặc biệt,ngoài kích thích sự thèm ăn và tiêu hoá còn chứa nhiều chất bổ. Vì vậy,khi nấu không nên đun lâu. Với món canh, cho nước mắm vào rồi bắc ra ngay, để sôi lâu sẽ mất ngon.Riêng canh cua cho nước mắm ngay sau khi nhấc nồi ra khỏi bếp để bảo toàn chất đạm, vitamin A, D và B có trong loại gia vị này.

Dùng hạt tiêu: Nếu cho hạt tiêu vào thức ăn trước khi nấu, hạt tiêu dễ bị biến thành chất gây ung thư. Tốt nhất bạn cho hạt tiêu khi thức ăn đã chín.

Cách dùng bơ: Nếu không biết cách dùng, chiên các món như ếch, cánh gà, mực….rất tốn bơ. Trước hết,bạn chiên món ăn bằng dầu. Khi món ăn chín bạn cho ra đĩa và phết bơ len ngay khi thức ăn còn nóng. Hơi nóng sẽ làm cho bơ chảy ra, mang lại mùi đặc trưng cho món ăn.

Dùng rượu: Muốn giữ mùi rượu cho các món ăn khi đun nấu bạn không nên đổ hết rượu ngay từ đầu mà dùng một nửa.Số còn lại chuẩn bị ăn mới cho tiếp.

Để khử mùi tanh của giá đỗ: Khi xào bạn hãy xho một thìa dấm vào. Khi làm dưa góp bạn nên cho 1 ít rượu vào như vậy món ăn sẽ hấp dẫn và ngon hơn

Muốn xào món gan ngon, sau khi bạn thái, bạn háy chấn qua nước sôi khoảng 2 phút rồi mới ướp gia vị. Khi xào phải để lửa to và đảo nhanh tay.

Khi cắt hay tỉa ớt, nếu tay bạn dính cay, gây bỏng rát, bạn hãy lấy ít đường cát rồi rửa sạch. Bạn cũng có thể dùng dấm ngâm tay vào nước lạnh 10 phút sẽ đỡ rát tay hơn.

Share.

About Author

Leave A Reply