9 ý tưởng trang trí hiện đại cho ngày Tết phương Đông

0

Dưới đây là những gợi ý để bạn đem những sắc màu phương Đông trang trí cho ngôi nhà mang phong cách hiện đại của mình.

1. Mẫu đơn đỏ trong lọ thủy tinh

9 y tuong trang tri hien dai cho ngay tet phuong dong hinh anh 1

 

Mẫu đơn đỏ tượng trưng cho sự giàu sang, quyền quý và danh vọng trong nền văn hóa Trung Quốc. Một đóa mẫu đơn màu đỏ được cắm trong bình thủy tinh mang lại cảm giác sang trọng, thanh lịch. Nếu muốn đậm chất phương Đông hơn nữa, hãy cắm hoa trong bình sứ.

2. Chuồn chuồn màu đỏ

9 y tuong trang tri hien dai cho ngay tet phuong dong hinh anh 2

 

Chuồn chuồn đỏ là biểu tượng của sự thịnh vượng, hòa hợp và cũng là bùa may mắn. Dùng chuồn chuồn để trang trí cũng đỡ nhàm chán hơn là trang trí rồng hoặc phượng. Hơn nữa, nó cũng dễ kiếm, dễ làm.

3. Nến đỏ và khăn trải bàn màu đỏ

9 y tuong trang tri hien dai cho ngay tet phuong dong hinh anh 3

 

Nến đỏ toát lên sự bình yên và ấm áp trong mọi không gian. Hãy trang trí bàn ăn với nến đỏ và khăn trải đỏ dài. Một chút sắc đỏ cũng làm bừng lên không gian ngày Tết.

4. Hoa giấy

9 y tuong trang tri hien dai cho ngay tet phuong dong hinh anh 4

 

Hãy tự kết những bông hoa giấy màu đỏ và treo lên. Không gian sẽ thật tươi vui và ấm áp. Bạn có thể làm hoa giấy đỏ dùng trong dịp Tết, giáng sinh hoặc bất cứ kỳ lễ nào.

5. Vòng hoa treo cửa

 

Giáng sinh bạn có vòng hoa treo tết bằng quả thông, nguyệt quế hoặc kẹo. Cùng ý tưởng đó nhưng hãy dùng chiếc ô giấy nhỏ xinh nhiều màu sắc. Vòng hoa ô giấy cũng lung linh phù hợp với dịp Tết âm lịch đấy.

6. Trang trí bàn tiệc với cam đựng trong giỏ tre

9 y tuong trang tri hien dai cho ngay tet phuong dong hinh anh 5

 

Khi bày tiệc năm mới, hãy bày biện với những quả cam màu vàng rộm trong những chiếc giỏ tre đơn giản màu trắng. Những quả cam chín tượng trưng cho sự hưng vượng tài lộc. Thêm nữa, trình bày chúng trong giỏ tre mang lại cảm giác đầy đặn, ấm cúng cho năm mới.

7. Phong lan

9 y tuong trang tri hien dai cho ngay tet phuong dong hinh anh 6

 

Lan được xem là biểu tượng của sự sang trọng và người quân tử nên việc chọn hoa lan để trang trí ngày Tết là điều dễ hiểu. Đa dạng về chủng loại màu sắc, lại có sức sống và độ bền cao nên việc chọn hoa lan sẽ giúp bạn có thêm một món đồ trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà vào đầu năm mới.

8. Những chiếc thìa sứ buộc nơ đỏ

9 y tuong trang tri hien dai cho ngay tet phuong dong hinh anh 7

 

Một cách trang trí bàn tiệc hoặc góc trà nước trong nhà bằng những chiếc thìa sứ tráng có tết nơ đỏ. Trên thìa bạn có thể đặt những chiếc bánh thật xinh.

9. Chai nước cát tường

9 y tuong trang tri hien dai cho ngay tet phuong dong hinh anh 8

 

Bạn có thể tự tạo những nhãn dán, sticker đẹp cho những chai nước khoáng trong nhà. Trông chúng thật bắt mắt và rất phong cách.

Nguồn: danviet.vn

Share.

About Author

Leave A Reply