5 loại mứt ngon bạn không thể bỏ qua Tết này

0

Với cách làm không quá khó, bạn yên tâm rằng tỉ lệ thành công khi làm các loại mứt này sẽ rất cao đấy!

1. Mứt khoai lang

5 loại mứt ngon bạn không thể bỏ qua Tết này 1

Mứt khoai lang có lẽ là món mứt với giá thành rẻ nhất, nguyên liệu dễ kiếm nhất với hầu hết tất cả mọi người. Khi ăn mứt có vị dẻo dẻo, ngọt vừa nên ít ngán; với cách làm dễ dàng bạn có thể làm dư ra để mang tặng bạn bè, người thân bởi mứt tự làm ở nhà chắc chắn là an toàn và vệ sinh hơn mứt đi mua rồi!

2. Mứt cà chua bi

5 loại mứt ngon bạn không thể bỏ qua Tết này 2

Cà chua bi là loại quả có nhiều vitamin; làm mứt từ cà chua bi không những ngon, bổ mà màu sắc lại rất đẹp nữa. Sắc đỏ của mứt cà chua bi sẽ làm không khí tết nhà bạn thêm ấm áp đấy! Mứt cà chua bi với cách chế biến này không quá ngọt và lại dẻo dẻo, chua nhẹ rất dễ ăn; bạn hãy thử làm để bổ sung vào khay mứt nhà mình trong dịp Tết này nhé!

3. Mứt đậu trắng

5 loại mứt ngon bạn không thể bỏ qua Tết này 3

Khi nói đến việc tự làm mứt cho gia đình vào dịp Tết, mọi người sẽ thấy rất thích thú, tuy nhiên một số bạn không thể tìm được vôi trắng hoặc nghĩ các khâu làm mứt phức tạp quá thì thấy ngại. Với món mứt đậu trắng này thì các bạn không cần lo lắng những vấn đề đó nữa. Đây là một trong những loại mứt rất dễ làm, không cần phải có nước vôi hay phèn chua như các loạimứt khác; các bước làm rất đơn giản cho tất mọi người. Khi ăn mứt có vị ngọt và bùi bùi rất lạ, khác biệt với các loại mứt khác.

4. Mứt kiwi

5 loại mứt ngon bạn không thể bỏ qua Tết này 4

Quả kiwi xanh có vị chua khá gắt tuy nhiên lúc sên mứt xong vị chua trở nên thanh nhẹ và vô cùng dễ chịu. Món mứt dẻo dẻo, chua ngọt hài hòa chắc chắn là món mứt bạn nên thử vào dịp Tết năm nay để đãi bạn bè và khách đến chơi nhà, nhất định sẽ được nhiều lời khen mà cách làm lại không quá khó.

5. Mứt khoai tây

5 loại mứt ngon bạn không thể bỏ qua Tết này 5

Có lẽ bạn đã nghe nói nhiều đến mứt khoai lang, mứt bí hay mứt cà rốt chứ mứt khoai tây thì nghe thật lạ phải không bạn? Vậy mà món mứt làm từ khoai tây lại có vị bùi vô cùng đặc biệt và hấp dẫn khiến bạn nếu đã được thử một lần thì sẽ nhớ mãi đấy! Tết năm nay bạn hãy trổ tài làm mứt khoai tây đãi cả nhà nhé!
Nguồn: Afamily
Share.

About Author

Leave A Reply