10 mẹo tuyệt hay giúp căn nhà gọn gàng hơn trong ngày Tết

0

Rất khó để đòi hỏi mọi thứ trong nhà bạn đều ngăn nắp và quy củ. Đống giấy tờ, quần áo, giày tất, bất cứ thứ gì đều có thể là mớ hỗn độn mà bạn phải đối mặt hàng ngày. Thêm nữa, bạn còn phải đi làm, cơm nước, chăm sóc con cái…

Tết nguyên đán sắp đến, công việc ngập đầu khiến cho việc dọn dẹp nhà cửa đối với bạn dường như là không thể?. Đừng lo, chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn bí quyết để có một căn nhà gọn gàng chỉ trong nháy mắt!

1. Giá mắc đồ

10 meo tuyet hay giup can nha gon gang hon trong ngay tet hinh anh 1

 

Với một tấm ván gỗ và một sợ dây cao su dẻo dai là bạn có thể tạo ra chiếc giá treo những vật dụng không quá nặng như mắt kính, khăn quàng cổ hay dây sạc điện thoại. Chỉ cần luồn sợi dây cao su qua lỗ khoan hai bên tấm ván gỗ và thắt nút để cố định hai đầu sợi dây là xong. Vừa dễ làm mà nguyên liệu lại vô cùng rẻ. Nếu thích bạn cũng có thể trang trí thêm cho tấm ván gỗ thêm bắt mắt.

2. Tự làm ống cắm bút

10 meo tuyet hay giup can nha gon gang hon trong ngay tet hinh anh 2

 

Những chiếc ống đựng bút tiện lợi này được làm từ lõi cuộn giấy vệ sinh,  cắt thành các kích cỡ khác nhau, xếp thành từng hàng và nằm trong một chiếc hộp các tông có trang trí đẹp mắt bên ngoài. Bạn sắp xếp chúng theo loại bút hay màu sắc tùy ý.

3. Móc treo khăn quàng cổ

10 meo tuyet hay giup can nha gon gang hon trong ngay tet hinh anh 3

 

Dùng một chiếc móc áo thông thường kết hợp với những chiếc móc khăn chuyên dụng như thế này sẽ giúp bạn lấy chúng một cách dễ dàng, thậm chí còn tiết kiệm được rất nhiều chỗ trong tủ quần áo của bạn đấy.

4. Đĩa nam châm

10 meo tuyet hay giup can nha gon gang hon trong ngay tet hinh anh 4

 

Sử dụng những chiếc đĩa có từ tính hay nam châm để đựng những vật dụng bằng kim loại như kẹp tóc, ghim, đinh, ốc,v.v..

5. Kẹp cọ trang điểm

10 meo tuyet hay giup can nha gon gang hon trong ngay tet hinh anh 5

 

Một tấm chiếu trúc vừa phải và một sợ dây chun là cách quá đơn giản để cố định những cây cọ trang điểm của bạn, cuộn lại và mang chúng đi bất cứ đâu một cách tiện lợi.

6. Tận dụng tối đa giá đựng bát đĩa

10 meo tuyet hay giup can nha gon gang hon trong ngay tet hinh anh 6

 

Nếu bạn chỉ xếp bát đĩa chồng lên nhau như thế này thì có lẽ hơi phí phạm khoảng trống của tủ đựng bát đĩa. Móc một chiếc giá inox mini lên kệ sẽ tận dụng được kha khá không gian cho những chiếc cốc của bạn đấy.

7. Túi treo điện thoại

10 meo tuyet hay giup can nha gon gang hon trong ngay tet hinh anh 7

 

Thay vì đặt chiếc điện thoại yêu quý của bạn trực tiếp dưới sàn nhà, nơi có thể gây hư hỏng cho máy móc, thì bạn có thể thiết kế một túi treo hay một hộp treo điện thoại từ chai lotion cũ của bạn. Rất đơn giản, chỉ cần cắt theo hình dạng bạn muốn và treo nó lên khi bạn cắm sạc điện thoại.

8. Sắp xếp loại chai xịt nước

10 meo tuyet hay giup can nha gon gang hon trong ngay tet hinh anh 8

 

Đây là một ý tưởng tuyệt vời để tiết kiệm không gian cho ngăn tủ của bạn. Chỉ cần gắn một thanh ngang bên dưới chậu rửa chén bát và sử dụng nó để treo các bình có vòi xịt.

9. Bảng ghim móc treo vật dụng

10 meo tuyet hay giup can nha gon gang hon trong ngay tet hinh anh 9

 

Chiếc bảng ghim móc rất tuyệt vời vì bạn có thể dùng nó để treo bất cứ thứ gì từ kim chỉ, gương lược cho đến chìa khóa, trang sức. Chúng có thể được sắp xếp theo bất kỳ cách nào bạn thích và nếu muốn thay đổi vị trí các món đồ này cũng là một điều quá dễ dàng.

10. Giữ dây sạc không bị rối

10 meo tuyet hay giup can nha gon gang hon trong ngay tet hinh anh 10

 

Bạn chỉ cần kẹp chiếc kẹp tài liệu vào mép bàn làm việc và luồn dây sạc qua tay kẹp kim loại, chúng sẽ được cố định và không bị rối hay bị vứt lung tung dưới sàn nhà nữa.

Nguồn: danviet.vn

Share.

About Author

Leave A Reply