[Xem tướng] Tiếng cười phản ánh nhân cách con người

0

Tiếng cười phản ánh nhân cách con người

Tiếng cười phản ảnh rõ nét tâm tính. Nhân cách con người trong cuộc sống hằng ngày . Chúng ta nhận thấy có biết bao nhiêu cách cười thì có bấy nhiêu cá tính.

Xem tướng cười

Xem tướng cười

Nụ cười thường điểm cho vẻ mặt thêm rạng rỡ, đẹp xinh . Nụ cười để diễn tả nỗi vui mừng trong ta trước một sự việc . Nhưng có một điều khác biệt đó là cách dáng diễn tả nụ cười tuỳ mỗi cá tính con người cũng như sự việc diễn ra trước mắt chúng ta . Có người luôn giữ trên mội nụ cười tươi tắn hồn nhiên, có người dù có vui đến mấy cũng chỉ nhếch mép cười gượng, có người cười cởi mở, có kẻ lại ngượng ngùn e ấp.

Mỗi cách cười , mỗi nụ cười phát ra nói lên con người thật bên trong của chủ nhân nó . Mỗi cách cười, nụ cười , tiếng cười sẽ giúp cho gương mặt, cho cuộc đời của chúng ta thêm xinh thêm đẹp , thêm hạnh phúc , tươi vui, hoặc làm cho gương mặt trở nên lạnh lùng xa cách và báo cho mọi người cũng như chính bản thân cuộc sống nội tâm buồn khổ hẩm hiu….

Vì nụ cười khởi động từ tâm, tâm vui tâm hoà mới khởi tạo được nụ cười tươi âm thanh hoà nhã, nếu tâm u uất, trầm trệ sẽ tạo nên nụ cười héo hắt, sát phạt . Vậy , chúng ta hãy giữ tâm hồn mình luôn tươi mát, hiền hoà sẽ có ngay nụ cười tươi đẹp làm cho khuôn mặt của chúng ta sẽ có được nhiều lỗi lạc về tinh thần lẫn vật chất trong cuộc đời. Theo tâm lý học thì:

Thế nên :
Nụ cười tươi là do tâm hòa vui tạo nên . Nếu cứ để cho tâm uất, sầu buồn thì nụ cười tươi sẽ biến dạng để thay vào đó nụ cười khô khốc héo hon và lái luôn cuộc đơì ta đi đến chỗ buồn là đó vậy . Nụ cười, tiếng cười đóng một vai trò rất quan yếu trong cuộc sống của một đời người và cuộc sống đồng chung quanh ta .

Hơn ai hết, bạn gái chúng ta là phái đẹp, chúng ta cần phải làm đẹp cho nên chúng ta phải biết cách tạo nên nụ cười hòng đem lại hạnh phúc cho bán thân mình và tô điểm cho nụ cười thêm tươi , đồng thời xua tan bao phiền muộn ray rứt còn xót lại trong ta .

Sau đây là một số nụ cười, tiếng cười điển hình mà chị em chúng ta thường bắt gặp và mong rằng , chúng ta sẽ nắm trọng tố những người có nụ cười tươi tắn và đẹp nhất .

CƯỜI TƯƠI
Là nụ cười cho cả khuôn mặt toát lên niềm vui rạng rỡ, không những từ miệng mà còn cả ở khoé mắt, ánh mắt, mũi và các phần còn lại trên mặt . Đặc biệt nhất là ở đôi mắt, âm thanh và làn môi tươi thắm gây cho người đối diện một cảm quan lâng lâng vui thích. Đây chính là nụ cười của người đàng bà đoan chính hiền lương, họ cười vì thấy cảm khoái chứ không có ý gì khác.

CƯỜI ĐAU KHỔ
Còn gọi là nụ cười héo hắt . Là nụ cười mang tính chất và hình dáng ngược lại với nụ cười tươi . Tuy gọi là cười nhưng miệng chỉ méo xệch , đầu ngoẹo về một bên. Các bộ vị trên khuôn mặt vẫn vô tình chẳng tham dự đến để cứu vớt cho cái miệng đau khổ . Trong tiếng cười lại phản phất có khốc âm nghĩa là như có tiếng khóc. Đây là nụ cười của con người có một nội tâm u buồn đau khổ, từ đó cuộc đời của họ cũng chẳng thể sung sướng hạnh phúc mà toàn bi ai sầu muộn chẳng làm sao khác được.

CƯỜI MÍM CHẶT
Là nụ cười không hở miệng , hai môi chỉ kéo dài ra và dính khít rịt vào nhau như người ta mím chi, là nụ cười của con người đanh ác hiểm hóc thường kín đáo , không chan hòa với mọi người và cuộc sống chung quanh , đặc biệt nếu khi cười thì mặt và mắt cứ lạnh như băng , tâm địa lại càng khắc nghiệt .

CƯỜI NHẠT HAY CÒN GỌI LÀ CƯỜI LẠT
Khi cười dáng bộ và âm thanh nghe thấy bạc bẽo là nụ cười của con người vô tình bạc nghĩa, thú đội lốt người, lúc nào cũng mang nặng ghen tuông đố kỵ .

CƯỜI RỦ RƯỢI
Cười đến chảy nước mắt nước mũi, cười đến rũ cả người, tóc tai bù rối . Đây là lối cười của người dễ tính quá mức đến vô duyên . Phụ nữ tối kỵ lối cười này vì rất phản thẩm mỹ . Con người có nụ cười rủ rượi khó có thể sống chung với người có nụ cười nhạt cố hữu .

NỤ CƯỜI THƯỜNG XUYÊN
Là nụ cười luôn nở trên môi . Loại người có nụ cười “trường tồn vĩnh cửu” thì lúc nào trên nét mặt cũng phản phất nụ cười . Dường như chẳng bao giờ con người này gặp phải nghịch cảnh , đau buồn, bất bình trên cõi đời . Thì đó hoặc là nụ cười của một người khờ khạo, dại dột, đần độn không ý thức được nụ cười của mình. Hoặc đó có thể là nụ cười của một người có nhiều cá tính kiêu ngạo, và tin rằng mình có đủ sức chịu đựng dẻo dai để có thể mỉm cười trước tất cả những vấn đề nan giải, gian ác, tàn hại và đau khổ nhất. Tuy nhiên, dù thuộc dạng nào, nụ cười luôn nở trên môi với khuôn mặt rạng rỡ cũng phản ánh được một tâm hồn cởi mở, do đó có một sức thu hút được cảm tình của người khác ở điểm họ là người can đảm và không có gì có thể làm lay chuyển được họ Nụ cười này, nếu có thêm ánh mắt sinh động thì đúng là nụ cười của một người can đảm, tự tin.

CƯỜI CHÂM BIẾM
Nụ cười có dáng dấp và mang âm hưởng có tính chất chê bai, giễu cợt lẫn khinh khi . Đây là nụ cười cố hữu của loại người có đầu óc tự kiêu, coi đời bằng nửa con mắt, thích châm biếm, chê bai kẻ khác và tự đề cao mình . Thường những người mang nụ cười này, họ rất ít có bạn thân và c

Share.

About Author

Leave A Reply