Trò chơi khiêng ma bằng ngón tay: Trào lưu bí ẩn của giới học đường?

0
Nhấc bổng một người có cân nặng hàng tạ chỉ bằng đầu ngón tay, nghe có vẻ giống lời nói bông đùa nhưng sự thật là bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều này.

Trò chơi bí ấn của giới trẻ – bí mật tâm linh hay chỉ là thủ thuật?

Nâng người bằng ngón tay (Finger Lift Challenge) do Logan Paul – chàng vlogger 21 tuổi nổi tiếng người Mỹ – khởi xướng đầu năm 2017.

Trước khi thực hiện hành động kỳ lạ này, nhóm của vlogger cố hết sức nhấc người bạn “đô con” nhưng không thể bởi lực từ các ngón tay quá yếu so với cân nặng của anh này. Tuy nhiên, mọi chuyện hoàn toàn dễ dàng sau khi làm theo sự “mách nước” của Logan.

Chỉ bằng vài động tác cực kỳ đơn giản là có thể nhấc bổng người nặng lên khỏi vị trí ban đầu mà không phụ thuộc vào bất cứ vật dụng gì.

Người chơi xếp chồng tay mình lên tay người khác theo thứ tự rồi để trên đầu người được nâng, với điều kiện là tay không được chạm vào nhau, sau đó các bàn tay giữ yên khoảng 10 giây, rồi lại rút tay ra theo thứ tự.

Nếu như trước đó để khiêng một người rất khó khăn, chật vật thì sau khi thực hiện các bước kể trên, điều kỳ diệu sẽ xảy ra, các bạn sẽ biến thành Lý Đức hay Phạm Văn Mách rất dễ dàng.

Kể từ đó, trào lưu này nhanh chóng lan rộng sang các nước và Việt Nam, nó đã tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ Việt bởi sự hiệu quả đáng kinh ngạc thậm chí nó còn gây hưng phấn cho nhóm người chơi.

Điều mọi người thắc mắc là đằng sau trào lưu này ẩn chứa bí mật tâm linh hay chỉ là thủ thuật?

“Mình đã thử tập trung tinh thần, hô nâng đồng loạt và làm nhiều lần nhưng không có hiệu quả vì cảm giác vô cùng nặng, ngón tay oằn xuống không thể nâng lên được. Ngược lại, nếu làm đúng cách, cảm giác khi nâng rất nhẹ nhàng. Quả là bí hiểm thật vì trái ngược với kiến thức vật lý đã học và biết”, một bạn trẻ cho biết.

Khai phá bí mật cổ xưa của trò “khiêng ma”

Ở Việt Nam, trò chơi nâng người bằng ngón tay thật ra không phải bây giờ mới có, nó có điểm tương đồng với trò chơi “khiêng ma” hay “đưa cậu ra đồng” của trẻ chăn trâu ngày xưa.

Trò “khiêng ma” theo lời kể mỗi lần chơi sẽ gồm 6 người, một người làm ma, 5 người có nhiệm vụ khiêng. “Khiêng ma” có 2 tư thế: ngồi và nằm, trong đó tư thế ngồi không khác với cách chơi Finger Lift Challenge.

Đầu tiên, người hướng dẫn sẽ đặt úp bàn tay phải của mình cách đỉnh đầu người ngồi khoảng 5cm. Những người còn lại sau đó lần lượt đặt úp bàn tay phải chồng lên nhau theo thứ tự ngược chiều kim đồng hồ, mỗi bàn tay cũng cách nhau một khoảng cách vừa phải.

Ở vòng tiếp theo, người hướng dẫn đặt úp bàn tay trái của mình lên trên cùng. Cứ như vậy, cho đến khi người chơi cuối thực hiện xong, người cầm đầu khẽ hô 1, 2, 3 và cả tất cả cùng ấn nhẹ bàn tay xuống đầu “ma”. Sau khi ấn, cả 5 người rút từng tay về theo chiều họ đưa trước đó.

Bước cuối, từng người chơi đưa ngón trỏ vào vị trí được chỉ định trên cơ thể “ma”, sau đó nâng lên ngón tay lên mà không cần hô nữa. “Ma” tự nhiên được nâng lên khỏi mặt ghế một cách nhẹ nhàng.

Theo Facebooker Khánh Cà Phê thì: “Mỗi người nằm hoặc ngồi cho người khác khiêng sẽ bị giảm dương thọ từ 1-12 năm. Tính theo vòng tuần hoàn con giáp. Thực chất là khi làm thế, nhờ âm binh bên dưới đỡ lên toàn thân. Để tay chồng lên nhau là 1 trong những cách khiêng vác hòm của đội mai táng. Để tay chồng chéo lên nhau là 1 trong những cách tiễn biệt âm dương. Lúc đó âm linh gần đó cứ tưởng người đã chết nhảy vào phụ rinh lên. Lần sau nếu các bạn chơi xong nhớ nói xong rồi về đi. Cảm ơn đã phụ giúp. Nếu không mệt người”.

Nick Facebooker Tuan Anh Nguyen đồng quan điểm trên: “Cũng như chơi trò đưa ma nặng hay đưa ma nhẹ. Đều có âm binh nhập vào phụ sức, coi chừng lúc nào đó có vong nhập vào lúc đó lại tìm thầy mà giải”.

Những người đi khiêng đều bị vài vong dựa vào, tay thì nâng người nhưng thật ra tâm trì đang bị người âm chiếm, nếu chẳng may người nào yếu vía, vong âm thấy hợp nó theo luôn coi như mắc duyên âm, đời này miễn làm đám cưới, chưa kể nếu vong âm đó mạnh lên có thể còn gặp nhiều chuyện dữ.

Share.

About Author

Leave A Reply