[Quà tặng cuộc sống] Cà phê muối

0

[Quà tặng cuộc sống] Cà phê muối

[Quà tặng cuộc sống] Vì sao phụ nữ khóc?

[Quà tặng cuộc sống] Tìm kiếm tình yêu

Họ ngồi cạnh nhau trong một caphe xinh xắn. Anh căng thẳng đến độ không biết bắt đầu câu chuyện như thế nào .Cô gái cả thấy khó chịu . ” để mình về nhà còn hơn…”- cô nghĩ thâm. Bống nhiên, chàng trai gọi người bồi bàn đến và nói: ” vui lòng cho tôi thêm một tí muối vào ly caphe nhé “. Mọi người đều ngạc nhiên nhìn anh. Mặt anh đở bừng ngương nghịu, nhưng rồi anh vẵn uống ly caphe ậy

Cà phê muối

Cà phê muối

Cô gái tò mò hỏi:

– Tạo sao anh lại có sở thích lạ lùng thể ?

Anh trả lời:

– Khi còn làm một đứa trẻ, tôi sống gần biển. Lúc ấy do thường chơi đùa trước sóng biển nên tôi có thể nếm được mùi vị của biển, cảm giác nó mặn và có vị hơi chát. Mùi vị ly caphe nầy cũng thế. Nó gợi cho tôi nhớ về tuổi thơ của mình, về ngôi nhà nhỏ bên bờ biển, và tôi nhớ cha mẹ tôi – người suốt đời sống ở đấy – biết bao nhiêu!

Nói đến đây, đôi mắt anh đẫm nước mặt

Cô gái vô cùng xúc đông trước nhữNg cảm xúc chân thật tận đáy lòng chàng trai. Một người dàn ông như thế chắc hẳn sống rất tình nghĩa và yêu quý, chó trách nhiệm với gia đìng, công việc … của mình . Buổi hẹn hò thật tuyệt vời , và đó là sự khởi dầu tốt đẹp .

Những lần hẹn sau, cô gái nhận ra chàng trai thật sự là người cô cần: anh có lòng khoan dung, trái tim nồng hậu, sự chân thành …. Anh là người đàn ông tốt mà cô không thể để tuột mất . Rồi mọi chuyện diễn ra hệt như mộ câu chuyện cổ tích có hậu: hoàng tử cưới công chúa, họ sống một cuộc đời hạnh phúc bên nhau. Và mửi khi pha caphe cho chồng, cô luôn thêm vào một it muối theo cách mà anh thích .

40 năm sau…. Người đàn ông qua đời, để lại cho người vợ lá thư:

” Em yêu quý!, hãY tha thứ cho anh, cả cuộc đời anh đã nói dối em. Nhưng chỉ đúng một việc duy nhất: ly caphe muối . Em còn nhớ lần đâu tiên hò hẹn của chúng mình ?. Lúc ấy anh đã quá lúng túng , thật ra anh muối thêM mọt ít đường vào ly caphe nhưng anh đã nói nhầm thành muối … Thật khó có thể thay dổi lời nói nên anh đành phải uô”ng ly caphe ấy . Nhưng anh khôNg ngờ là điều ấy đã bắt đầu cho mối quan hệ của chúng ta . Đã nhiều lần anh định nói sự thật vớu em nhưng anh lại sợ mất em. bây giờ anh không còn lo lắng điều gì nữa, anh muốn em biết sự thật: anh không thích uống caphe muối, mùi vị của nó mới tệ làm sao… Nhưng nhờ nó mà anh đã có em, anh đã tự hứa rằng sẽ không bao giờ nói dối em bất cứ điều gì nữa, và suốt cuộc đời anh đã không vi phạm lời hưa ấy . có em trong đời, đó làm hạnh phúc lớn nhất của anh. Néu có thẻ dược sống thêm một lần nữa, anh vẫn muốn được biết em và cưới em làm vợ,thậm chí anh có phải uống caphe muối …”.

Đôi mắt cô nhoè đi và lá thư ướt đẫm …

Một ngày có người hỏi cô:”Mùi vị cỉa caphe muối như thế nào ?”. “Rất ngọt bạn ạ!” – cô trả lời .

Nguồn kilopad

Share.

About Author

Leave A Reply