Những trò chơi thú vị ngày Tết của giới trẻ

0

Không khí mùa xuân đang tràn ngập khắp nơi. Nhắc đến Tết thì không thể thiếu những trò chơi mang đậm màu sắc dân gian, hãy cùng bạn bè và gia đình quay quần vui vẻ bên nhau những ngày Tết với những trò chơi gợi ý dưới đây nha.

Truy tìm kho báu đầu xuân

Sao bạn không thử biến ngôi nhà thân thuộc thành “Đảo giấu vàng” với vô vàn phần quà hấp dẫn nhỉ? Đó có thể là những phong bao lì xì đỏ thắm cho ông bà ba mẹ, hoặc có thể chỉ là những thanh kẹo Chocolate đầu xuân ngọt ngào cho các em nhỏ… miễn là cách tặng quà của bạn đủ gây bất ngờ cho cả nhà.
Những trò chơi thú vị ngày Tết của giới trẻ

Với một tấm bản đồ cùng các thử thách gần gũi nhưng không kém phần thú vị như: “viết 3 lời chúc tặng ông bà bắt đầu từ chữ Phúc Lộc Thọ”, “nhảy dây 50 lần trong vòng 3 phút” hay “uống hết ly MILO  trong vòng 10 giây”… Sau mỗi thử thách được hoàn thành, một gợi ý về kho báu sẽ được bật mí và ai tìm ra kho báu đầu tiên sẽ là người thắng cuộc. Trò chơi thú vị này chắc hẳn sẽ được mỗi thành viên trong gia đình hoan ngênh nhiệt liệt đó.

Cùng nhau hái lộc

Tận dụng cành mai, cành đào chưng trong nhà, hãy bí mật bỏ vào những phong lì xì đỏ thắm câu chúc tốt lành trong năm mới treo lên cành cây để sáng mùng 1 cả nhà cùng quây quần bên nhau hái lộc.

Những trò chơi thú vị ngày Tết của giới trẻ

Những mảnh giấy viết yêu cầu như: “Nếu chạy tới ôm chặt ông bà, bạn sẽ được may mắn cả năm”, hay “Cả năm tới gia đình bạn sẽ khỏe mạnh và hạnh phúc”, hoặc “Người hái được lộc này sẽ luôn được cả nhà yêu quý nếu mời mỗi người một chiếc bánh”… vừa dí dỏm, vừa là thông điệp yêu thương chuyền tay nhau để gia đình thêm gắn bó. Hãy trổ tài “văn chương” của mình để mang đến cho gia đình trò chơi đầu năm thật vui bạn nhé!

Ghép tranh gia đình

Tết đến chính là cơ hội để cả nhà sum vầy hạnh phúc bên nhau và những trò chơi cần sự hợp sức của cả nhà sẽ để lại kỷ niệm khó quên trong những ngày đầu năm mới đó. Trò chơi này vừa thích hợp với mọi lứa tuổi, già trẻ đều có thể cùng tham gia, hoặc có thể chia nhóm thi đấu giữa các bạn trẻ để tăng thêm phần hấp dẫn.

Những trò chơi thú vị ngày Tết của giới trẻ
Bạn hãy thử in tấm hình gia đình thành bức tranh ghép khổ lớn khoảng 1.000 mảnh ghép (hoặc 3.000 mảnh để tăng mức độ khó khăn cho gia đình). Sau đó, cùng hợp sức ghép thành bức tranh hoàn chỉnh.

Rước Phúc Lộc Thọ tới nhà – Trò chơi thực tế ảo đón xuân độc đáo

Hiện đại hơn, bạn có thể cùng gia đình chào đón “Tam đa” với trò chơi Rước Phúc Lộc Thọ tới nhà. Đây là trò chơi độc đáo kết hợp giữa tâm linh (với hình ảnh Tam đa – Phúc Lộc Thọ) và công nghệ game thực tế ảo (AR) độc đáo trên điện thoại và rất thích hợp để cả nhà cùng chơi ngay từ bây giờ hoặc trong dịp Tết.

Nguồn: dantri.com

Share.

About Author

Leave A Reply