Cha Nhật Bản giáo dục con gái thích đi bar uống rượu khuya, rất đáng xem

0

Cha Nhật Bản giáo dục con gái có sở thích đi bar uống rượu về khuya rất đáng để các bậc phụ huynh học hỏi.

Một cư dân mạng Nhật Bản đã chia sẻ trên Twitter câu chuyện của bản thân rất hữu ích cho các bậc phụ huynh muốn giáo dục con cái.

Minh Giao 17 tuổi là cô gái năng động và thích giao lưu. Nhiều hôm cô tới quán bar với nhóm bạn và vui chơi ở đó. Dần dần học theo bạn bè, Minh Giao đã bắt đầu uống rượu. Đêm đầu tiên vì vui thích nên Minh Giao uống say mèm, về nhà lúc nửa đêm. Sáng hôm sau cha cô không hề mắng mỏ hay phạt con gái, ông còn đề nghị tối hôm đó hai cha con cùng tới quán bar uống rượu nếu Minh Giao muốn.

tải xuống (26)

Minh Giao vô cùng sung sướng và đương nhiên nhận lời mời của cha. Cha cô nói với con gái: “Đã có cha ở đây, con uống bao nhiêu tùy thích nhưng hãy để ý tới giới hạn, dù sao có cha ở đây, cha sẽ đưa con về nhà”. Minh Giao tuy vậy vẫn phớt lờ lời dạy của cha, thỏa thích vui chơi cùng nhóm bạn rồi uống say khướt như hôm trước.

Vì Minh Giao say mèm nên cha cô bắt taxi đưa con gái về nhà. Nửa đêm khi Minh Giao tỉnh giấc, nhìn thấy cha bên cạnh cô nói: “Xin lỗi cha, con đã uống quá nhiều”. Người cha mỉm cười đáp: “Không sao, con ngủ tiếp đi”.

Sáng hôm sau Minh Giao dậy muộn, cha cô đã không còn ở bên nhưng ông để lại lá thư cho con gái có nội dung như sau:

“Con gái yêu của cha. Lần sau mỗi khi ra ngoài uống rượu về khuya, con hãy nhớ giới hạn nhé, con chỉ có thể uống được 5 ly bia hoặc 2 ly rượu mạnh. Nếu con uống quá mức đó, và không may gặp người xấu thì sẽ xảy ra chuyện gì? Cha luôn muốn con khỏe mạnh và bình an, nhưng cha không thể lúc nào cũng ở bên con để bảo vệ con được. Vì vậy con hãy cố gắng biết được giới hạn của mình để tự bảo vệ bản thân con nhé. Bất kỳ điều gì không hay xảy ra với con, người đau lòng nhất và đầu tiên sẽ là cha mẹ của con. Chúc con gái của cha trưởng thành và cha tin chắc con sẽ làm được điều đó”.

Đọc xong lá thư của cha, Minh Giao đã khóc. Trước đó cha từng dặn cô không nên uống rượu khuya ở ngoài nhưng cô không nghe. Tuy thế cha không bao giờ nặng lời với con gái, mà dùng cách này để nhắc nhở cô. Lời dạy đầy tình thương và chân tình của cha đã khiến Minh Giao thức tỉnh, cô tự hứa với bản thân sẽ không bao giờ phạm phải sai lầm này nữa.

Giáo dục con cái nên dùng tấm chân tình và tình yêu thương của cha mẹ, chắc chắn sẽ tốt hơn những lời mắng chửi, đay nghiến và đòn roi.

Nguồn: webtretho.com

Share.

About Author

Leave A Reply