Đón nhận mọi cơ hội – Bí quyết tạo dựng quan hệ cừ khôi

0

Gặp gỡ mọi người và tạo dựng quan hệ không phải là công việc khó khăn. Song đôi khi chúng ta có thể bỏ phí những cơ hội tốt để tạo dựng quan hệ chỉ vì lý do không có động lực để nắm bắt chúng.

tạo dựng quan hệ
Mức độ động lực của chúng ta có thể được tiết lộ thông qua ngôn ngữ. Hãy xem những sắc thái của động lực trong việc tạo dựng quan hệ dưới đây.
Tôi có thể tạo dựng quan hệ – chỉ nói lên khả năng.
Tôi nên tạo dựng quan hệ – yếu, không thật sự là động lực
Tôi thích tạo dựng quan hệ – mong muốn yếu ớt, chỉ biểu lộ sự thích thú.
Tôi phải tạo dựng quan hệ – mạnh mẽ hơn những không đủ sức thuyết phục.
Tôi buộc phải tạo dựng quan hệ – mạnh nhất nếu tự khởi xướng và duy trì.
Bằng việc tạo ra thái độ theo kiểu “phải hành động”, chúng ta đã phát triển khả năng thực hiện hành động đó.
Có hai loại động lực cơ bản chúng ta có thể sử dụng để phát triển động lực kiểu “phải hành động”:
• Động lực cho việc hướng tới mục tiêu
• Động lực cho việc tránh kết quả không mong muốn.
Việc có được động lực để tạo dựng quan hệ là hoàn toàn có thể và sau đây là bài tập để phát triển động lực của chính bạn.
Bước 1: Khám phá cách thức để bạn có động lực
Bạn có thể nhớ lại lần bạn thật sự có động cơ để làm một điều gì đó và đã hoàn thành nó một cách thắng lợi. Bây giờ, hãy tưởng tượng lại thời điểm đó.
Tại sao bạn lại có động cơ? Điều gì đã thúc đẩy bạn trong tình huống đó? Nếu như câu trả lời là rõ ràng và cho thấy rõ những gì bạn mong muốn, tức là bạn có một kế hoạch với động lực cho việc hướng tới mục tiêu. Nếu câu trả lời chỉ rõ những gì bạn không muốn, khi đó bạn có một kế hoạch với động lực cho việc tránh xa những điều không mong đợi.
Bí quyết để tạo động lực là sử dụng kế hoạch để hướng tới những gì bạn muốn có được. Nếu bạn sử dụng bất kỳ kế hoạch nào với động lực là tránh xa những điều không mong muốn, bạn sẽ có xu hướng thu hút những điều tái diễn. Điều này sẽ khiến bạn đánh mất nguồn động lực đã có. Luận điểm này đã giải thích lý do vì sao một số người trở thành triệu phú rồi lại trắng tay và việc này tái diễn đến vài lần. Mục đích khởi đầu cho việc trở thành triệu phú là vì họ mong muốn thoát khỏi cảnh bần hàn, và khi đã giàu có thì động cơ này cũng lập tức biến mất.
Bước 2: Thúc đẩy bản thân hướng tới thành công
Bạn hãy tưởng tượng mình đã hoàn thành xuất sắc công việc đề ra. Công việc đã hoàn tất và bạn làm rất tốt, vậy tất cả những kết quả tốt nhất bạn có thể cảm nhận được là gì?
Ví dụ: “Tôi tham gia hội nghị về kinh doanh với một nhóm quản lý cấp cao. Chúng tôi đã có một buổi tối thật tuyệt và mọi người đều nhận thấy có rất nhiều điểm chung. Con gái tôi học ở trường mà sếp của tôi cũng muốn xin cho con mình vào học ở đó. Vì vậy tôi đã đưa ra lời khuyên cho quá trình lựa chọn. Điều đó được sếp của tôi đón nhận nồng nhiệt và chúng tôi đã trở thành bạn tốt. Trong công việc tôi cũng đóng góp nhiều trong các dự án quan trọng và xứng đáng nhận được sự thăng tiến. “
Bạn sẽ nhìn, nghe, cảm nhận, có được, làm gì và sống ra sao trong khoảng thời gian một tháng tới, ngay sau khi đã hoàn thành công việc đề ra. Hãy làm tăng trí tưởng tượng của bạn. Làm cho nó lớn hơn, sáng rõ hơn, nhiều màu sắc sống động hơn, và khi bạn đã có một bức tranh thì hãy thêm vào đó âm thanh, xúc giác và vị giác. Hãy tưởng tượng bạn đang thích thú trước thành công mình đạt được có liên quan đến công việc đã đề ra.
Ví dụ: “Sau thời gian một tháng, tôi đều đặn nhận được các lời mời đến dự buổi họp của nhóm những nhà quản lý cấp cao. Tôi được tham gia các nhóm lập nên từ nhiều phòng ban cũng như có trách nhiệm cao hơn đối với những công việc quan trọng. Vào cuối tuần này tôi có cuộc gặp gỡ với một số nhà quản lý cao cấp khác và chúng tôi có những mối quan hệ tuyệt vời cả trong lẫn ngoài công việc. Tôi cảm thấy tự tin, yên tâm trong công việc và nghe được những hồi đáp tích cực từ đồng nghiệp.”
Hiện giờ tất cả những điều lý thú, tuyệt vời, thú vị bạn sẽ trải nghiệm sau một năm kể từ khi hoàn thành thắng lợi trong công việc có động lực thúc đẩy đó là gì? Hãy nâng cao trí tưởng tượng và sáng tạo như bạn mong muốn.
Ví dụ: “Một năm sau hội nghị đầu tiên về kinh doanh, giờ đây tôi đã được thăng chức lên mức quản lý cấp cao. Lương của tôi đã tăng thêm 1/3 so với thời điểm đầu năm, tôi có mạng lưới bạn bè rộng hơn trong công việc và hiện giờ tôi là một quản lý cấp cao được kính trọng.”
Kết quả trong thời gian năm năm tới bạn sẽ có nhiều hạnh phúc và niềm vui hơn bao nhiêu so với trước kia? Hãy thư giãn và cảm nhận rằng hiện giờ bạn hạnh phúc ra sao với việc đạt được nhiệm vụ đề ra từ năm năm trước.
Ví dụ: “Giờ đã là năm năm sau và tôi đang tận hưởng một cuộc sống rất tốt đẹp, tất cả đều bắt đầu từ hội nghị đó – hội nghị mà tôi đã quyết định tham dự. Tôi đã được thăng tiến hai lần và là người đứng đầu của cả bộ phận kinh doanh trong công ty”
Lời khuyên: Nếu có thể, bạn hãy luôn cố gắng chọn cho mình cơ hội để tạo dựng quan hệ, dựa trên những điều bạn cảm thấy thích thú khi làm. Nếu bạn thích thú với quá trình làm việc đó thì kết quả sẽ tự đến và bạn không cần đến sự hỗ trợ của động lực. Nếu bạn đang làm một việc không hề thích, vậy thì những kế hoạch về động lực nêu trên có thể hữu ích cho bạn.
Theo cuốn “Thật đơn giản tạo dựng quan hệ” – hoclamgiau.vn
Share.

About Author

Leave A Reply