[Bí quyết thành công] 7 bí quyết tránh những cám dỗ tiêu xài

0

[Bí quyết thành công] 7 bí quyết tránh những cám dỗ tiêu xài

Né tránh những cám dỗ tiêu xài thật chẳng dễ, xét đến thực tế rằng chúng ta luôn luôn bị bao quanh bởi đủ thứ để mua. Cách hay nhất để tránh những cám dỗ tiêu xài là biết rõ xem cái gì châm ngòi cơn bốc đồng mua sắm của bạn. Sau đây là vài cách có thể giúp bạn nói “không” với những cơn cám dỗ bất chợt.

HỌC + LÀM = GIÀU Con Đường Thành Công
1. Nghĩ về khâu cất giữ sau khi mua sắm
Một chiếc đĩa gốm rất đẹp lớn gần bằng mặt bàn hớp hồn bạn vì những hoa văn tinh tế và gam màu lạ, chắc chắn phù hợp để bày hoa quả bánh mứt ngày tết. Nhưng bạn có nghĩ mình sẽ cất nó ở đâu suốt 11 tháng ròng còn lại trong năm không? Nếu bạn ghét sự chen chúc chật chội, thì chỉ nghĩ thế thôi cũng đủ cho bạn ngán hẳn ý tưởng mua nó về.
Đây cũng là một chiến lược quan trọng khi mua sắm ở những tiệm bán hàng sỉ. Bạn có biết mình sẽ cất những can dầu ăn to tướng ở đâu không? Nếu không xin mời cứ việc bước qua.
2. Chỉ mang lượng tiền vừa đủ
Nếu bạn chỉ mang theo đủ tiền mặt cho vài món lặt vặt và những khoản mua sắm theo dự tính, vậy thì bạn sẽ không để bản thân bị cám dỗ bởi những món đồ khác.
3. Chớ mua những món đồ chỉ vì được giảm nửa giá
Đôi khi giá cả của một món đồ lại chính là yếu tố khiến nó trở thành món hàng quyến rũ. Nhưng nếu bạn mua một thứ bạn không thực sự muốn có, chỉ bởi vì nó đang được giảm giá, thì đúng là bạn chưa tiết kiệm. Bạn vừa mới tiêu tiền vào một thứ chỉ tích bụi mà thôi. Vậy nên, trừ khi bạn bằng lòng trả nguyên giá cho một món đồ bán giảm giá, còn không thì, cứ để mặc nó ở chỗ cũ.
4. Lập danh sách
 Bất kể bạn đi mua thực phẩm hay sắm quà Giáng sinh, sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải là đi vào cửa hàng mà không có bản danh sách trong tay. Khi bạn lên kế hoạch trước, bạn sẽ biết đích xác mình cần gì và mình sẽ xài khoảng chừng bao nhiêu cho nó.
5. Nhớ rằng mua sắm không phải môn thể thao cạnh tranh
Chớ có giao du với những người nghiện tiêu xài. Thói quen của họ có xu hướng rất khó gột bỏ, nhất là khi họ chỉ liên tục giục giã bạn “thử lê xem thế nào thôi”. Nếu trung tâm mua sắm là chốn hẹn hò thường xuyên, thì xin mời tìm những cách khác để tiêu khiển – đi xem chiếu bóng buổi tối, đi leo núi hay tham gia tình nguyện với nhau. Có cả tá những hoạt động đáng giá hơn là đi mua sắm.
 6. Tuân thủ nguyên tắc 24 giờ
Nếu bạn cảm thấy có thứ gì đó bạn “không thể không có”, hãy quyết tạm “treo” món hàng trong ột ngày. Làm vậy sẽ cho bạn thời gian nguội bớt cơn sốt sắng khám phá món đồ “không thể không có” và sẽ khiến bạn nghĩ xem liệu có cần nó thật không. Thà phải chịu chút bất tiện là quay trở lại cửa tiệm vào ngày hôm sau còn hơn là phải hổi tiếc vì món hàng, chỉ cùng trong một khoảng thời gian như vậy.
7. Hãy tưởng tượng phải vứt món đồ đi chỉ sau vài năm
 Bí quyết này có thể giúp bạn khựng lại mỗi lúc bị cám dỗ bởi một món hàng không thật cần thiết. Bạn hãy hình dung mình sẽ cảm thấy thế nào khi tiêu kha khá tiền lúc này để chẳng bao lâu nữa đã vứt đi, chỉ vì ngay từ đầu bạn đã không cần nó?
Khi mùa lễ lạp sầm sập kéo về, sẽ có bạt ngàn những cám dỗ mua sắm nấp nom từng góc nhỏ. 7 bí quyết trên sẽ giúp bạn tránh tiêu tiền vào những thứ bạn không cần đến.
(Theo hoclamgiau.vn ) 
Share.

About Author

Leave A Reply