[Bí quyết thành công] 6 bí quyết chấp nhận thất bại và tiến lên

0

[Bí quyết thành công] 6 bí quyết chấp nhận thất bại và tiến lên

Jason Saltman, CEO của công ty Alley NYC đã mở nhiều công ty khác nhau. Ông tin vào tất cả những công ty này, và đặt cả trái tim, tâm hồn, máu, mồ hôi và nước mắt vào chúng. 90% số công ty này thất bại. Giống như hàng trăm doanh nhân khác, ông đã học được một điều rất quan trọng. Đó là điều bình thường. Chấp nhận thất bại là một trong những bài học quan trọng nhất mà ông từng học được.

chấp nhận thất bại

Nhưng chúng ta làm gì khi mọi thứ đều tuột rơi và bạn đứng một mình nhìn xuống vực thẳm? Dưới đây là những điều đã từng giúp Saltman rất nhiều, và hi vọng là nó cũng sẽ có ích với bạn:

1. Chấp nhận hoàn cảnh: Hãy nhanh chóng hiểu rằng có những điều bạn không thể kiểm soát được. Đây là cuộc chạy marathon chứ không phải là cuộc chạy nước rút. Bạn càng nhanh chóng chấm dứt được sự thất vọng, thì bạn càng có thể nhanh chóng dùng nó như một bài học để tiến lên.

2. Bạn không đơn độc: Ở cạnh những người có cùng suy nghĩ. Một trong những điều quý giá  nhất của việc trở thành thành viên của cộng đồng doanh nhân là bạn ở cạnh những người đang trải qua những điều tương tự như bạn, cùng hỗ trợ lẫn nhau lúc thăng và cả lúc trầm.

3. Cố gắng đến cùng: Dù bạn tin tưởng vào những việc mình đang làm, thì vẫn có điều gì đó không hiệu quả. Hãy lùi lại một bước. Hít thở. Hãy dành chút thời gian tạm lánh công việc. Hãy đi thăm gia đình, bạn bè và yêu quý những thứ quan trọng nhất. Bạn chỉ sống một lần, và đây chỉ là giai đoạn chuyển giao. Bạn sẽ vượt qua điều này, nhưng bạn phải gạn lọc suy nghĩ trong đầu mình nếu muốn thành công.

4. Chuẩn bị cho trận chiến: Việc này không dành cho những người nhút nhát. Bạn phải tách các cảm xúc của mình khỏi cuộc chơi. Đây là kinh doanh, đây là cuộc chiến đầy máu và nước mắt. Bạn phải lên ngựa và làm lại. Bạn đã làm một dự án sai….vậy thì sao? Bạn đam mê, bạn có động lực và nếu áp dụng những phẩm chất đó vào đúng việc thì bạn sẽ thành công.

5. Hãy thực tế: Tôi thích câu nói: “Phải mất đến 10 năm thì tôi mới có được thành công sau một đêm này”. Các doanh nghiệp thành công phải mất nhiều năm mới được như vậy. Những người có nghị lực thực sự sẽ vượt qua nó. Nếu bạn khảo sát 100 doanh nhân thành công và hỏi họ xem họ có thành công với sản phẩm đầu tiên không, thì tôi cược là 99% sẽ nói “không thể nào”. Hãy lưu ý rằng 86,3% các số liệu đều được thực hiện tại chỗ).

6. Học cách chi tiêu trong phạm vi tối thiểu: Phương pháp chi tiêu trong phạm vi hạn hẹp đã được chứng minh hiệu quả. Đây là điều ai cũng biết. Kiểm định các giả định của bạn trước khi bắt tay vào việc là rất quan trọng. Với các công cụ bạn có hiện nay và trong thời đại này, thì học phương pháp này đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Mọi người hãy chấp nhận thất bại. Thất bại là điều tuyệt vời. Thất bại nhanh sẽ đưa bạn tới gần hơn thành công. Tôi hi vọng thông tin này hữu ích và bạn sẽ thắng lớn. Hẹn gặp lại bạn ở đỉnh vinh quang.

(Dịch từ Entrepreneur bởi hoclamgiau.vn )

Share.

About Author

Leave A Reply